Nếu bạn đang có ý định mua bán nhà nát quận 8 giá rẻ thì chắc chắn không được bỏ qua các lưu ý sau đây. Để có được những giao dịch thuận lợi nhất về mình, tránh các rủi ro đáng tiếc, không đáng có.
Với việc nguồn cung đất tại TPHCM ngày càng khan hiếm hơn đó là lý do khiến cho việc bán nhà nát quận 8 giá rẻ hay mua bán nhà đất quận 8 được nhiều người chú ý đến. Tuy nhiên để mua bán nhà quận 8 thuận lợi nhất định bạn không được phép bỏ qua các lưu ý sau đây.

Lưu ý về triều cường và ngập nước khi mua nhà ở quận 8

Chính bởi hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt nên đã vô tình đem đến cho nhà đất quận 8 một thử thách cực lớn đó là vấn đề triều cường và ngập nước. Và dưới đây là bảng liệt kê một số khu vực thường vướng phải tình trạng này để giúp bạn né tránh được một số bất tiện trong sinh hoạt và công việc khi sinh sống tại khu vực quận 8. Đặc biệt là giúp cho các nhà đầu tư khi mua bán nhà nát quận 8 giá rẻ có thể phòng ngừa được

Những khu vực nhà quận 8 dễ ngập nước và triều cường phải kể đến đó là các khu vực dễ ngập nặng bao gồm như khu Bông Sao, bến Phú Định, Quốc lộ 50, đại lộ Nguyễn Văn Linh và Mễ Cốc… Khi mua nhà tại quận 8 bạn cần lưu ý mật độ ngập nước tại các khu vực này. Khu vực ít bị triều cường là phường 1, 3 quận 8. Vì vậy nhiều căn hộ tại vị trí này giá cao hơn so với mặt bằng chung.

Xem xét các yếu tố phong thủy khi mua bán nhà đất q8

Chính vì vị trí địa lý mà hướng phong thủy nhà ở quận 8 đều thuộc hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông. Đây là hướng phong thủy không tốt trong mua nhà. Do đó, đây cũng là một trong các vấn đề bạn cần đặc biệt phải lưu ý khi có ý định mua nhà tại Quận 8.


Tìm hiểu rõ về tính pháp lý của nhà bán quận 8 giá rẻ

Nhà đất quận 8 đang được triển khai nhiều quy hoạch để phát triển đồng bộ hệ thống giao thông, vì vậy trước khi quyết định lựa chọn nhà ở quận 8 hãy tìm hiểu xem nhà đất mà bạn đang quan tâm có nằm trong diện quy hoạch không. Phần lớn bất động sản quy hoạch chỉ có giấy tờ viết tay.

Lưu ý với tình hình biến động giá

Các dự án cải tạo kênh rạch đã giúp cho thị trường mua nhà quận 8 lại trở nên sôi động sau gần 1 thập kỷ. Nếu như trong năm 2001 – 2002, nhà đầu tư chỉ cần từ 1,2 tỷ – 3 tỷ đồng là đã mua được nhà có diện tích rộng rãi, nằm ở mặt tiền đường từ 80m2 trở lên. Thì hiện nay, theo số liệu mới nhất từ trang Propzy, khách hàng cần trung bình từ 2.5 – 4 tỷ đồng mới có thể mua đươc nhà với diện tích khoảng 40 – 45m2 tại khu vực Quận 8. Giá nhà đất ở khu vực trung tâm quận 8 như phường 1, phường 3 (khu vực gần cầu chữ Y, cầu Nguyễn Văn Cừ) có giá cao nhất; dao động từ 3 tỷ đồng trở lên.

Cảnh giác với các môi giới tự do

Cần phải đặc biệt lưu ý đến các môi giới tự do không làm việc cho bất kì sàn bất động sản nào hoặc các công ty nào mà tự mình hành nghề giới thiệu bên mua với bên bán và ngược lại. Và thông thường, họ không phải là người tiếp cận được với chính chủ nhà mà còn phải thông qua rất nhiều cầu môi giới khác. Đôi khi họ thấy một mẩu tin rao bán trên mạng và tìm đến để tự làm công việc môi giới. Do đó, khi tìm hiểu thông tin qua các đối tượng này bạn cần phải hết sức lưu ý tránh tiền mất tật mang phí công sức, thời gian mà không đổi lại được gì.

Làm rõ các chi phí, thủ tục liên quan

Các khoản chi phí là rất quan trọng trong giao dịch nhà đất qua trung gian. Do đó, xem xét, đọc kỹ, kiểm chứng các giấy tờ, hồ sơ về dự án cũng như những khoản chi phí trước khi thực hiện đặt cọc, đặt chỗ, giao dịch… Liên quan đến các thủ tục, nếu bạn không phải là người am hiểu về pháp luật thì nên tìm đến các văn phòng luật sư để được tư vấn cặn kẽ về các thủ tục pháp lý khi giao dịch.

Chủ đề cùng chuyên mục: