điều khiển ăn uống cân bằng dinh dưỡng cho người to tuổi
Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm những mẫu thực phẩm từ năm nhóm và đáp ứng đa số những nhu cầu dinh dưỡng của một người. Ẳn một chế độ ăn uống cân bằng giúp đông đảo người duy trì sức khỏe ok và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

chỉ dẫn chế độ ăn uống phát triển mang những tiến bộ kỹ thuật , vì thế có thể cạnh tranh trong việc theo kịp những khuyến nghị hiện tại và biết bắt buộc ăn gì.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét những khuyến nghị chế độ ăn uống hiện nay và miêu tả phương pháp xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng.

Một chế độ ăn uống cân bằng là gì?

Ẳn một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp một người khỏe mạnh.

Một chế độ ăn uống cân bằng là một chế độ đáp ứng số đông các nhu cầu dinh dưỡng của một người. Con người nên một lượng calo và chất dinh dưỡng nhất định để khỏe mạnh.
Xem thêm bị loãng xương nên uống sữa gì
Một chế độ ăn uống cân bằng phân phối tất cả các chất dinh dưỡng mà một người bắt buộc , mà không vượt quá lượng calo khuyến nghị hàng ngày.

Bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng, rất nhiều người với thể nhận được những chất dinh dưỡng và calo cần thiết và hạn chế ăn đồ ăn vặt, hoặc thực phẩm không mang giá trị dinh dưỡng.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) được tiêu dùng để khuyến nghị theo một kim tự tháp thực phẩm. Tuy nhiên, khi kỹ thuật dinh dưỡng đã thay đổi, giờ đây họ khuyên bạn nên ăn thực phẩm từ năm nhóm và xây dựng một đĩa cân bằng.

Theo khuyến nghị của USDA , một nửa đĩa của một người cần bao gồm trái cây và rau quả.

Nửa còn lại buộc phải được tạo thành từ các cái ngũ cốc và protein. Họ khuyên phải đi kèm mỗi bữa ăn với một khẩu phần sữa ít béo hoặc một nguồn dinh dưỡng khác sở hữu trong sữa.

5 nhóm thực phẩm

Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh bao gồm những loại thực phẩm từ năm nhóm này:

rau

trái cây

hạt

chất đạm

sản phẩm bơ sữa

Rau
Nhóm rau bao gồm năm nhóm nhỏ:

rau lá xanh

rau đỏ hoặc cam

rau với tinh bột

đậu và đậu Hà Lan (cây họ đậu)

những mẫu rau khác, chẳng hạn như cà tím hoặc bí xanh

Để với đủ chất dinh dưỡng và giữ chế độ ăn kiêng nhàm chán, hầu hết người bắt buộc mua đa dạng mẫu rau.

bên cạnh ra, USDA khuyến nghị rằng mọi người ăn rau từ mỗi trong năm nhóm nhỏ mỗi tuần.

đa số người với thể thưởng thức rau sống hoặc nấu nướng chín. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là nấu nướng rau giúp loại bỏ một số giá trị dinh dưỡng của chúng. ngoại trừ ra, một số bí quyết , chẳng hạn như chiên sâu, với thể thêm chất béo không lành mạnh vào món ăn.

Trái cây
Một chế độ ăn uống cân bằng cũng bao gồm đa dạng trái cây. Thay vì lấy trái cây từ nước ép, những chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn bắt buộc ăn cả trái cây.

Nước trái cây chứa ít chất dinh dưỡng. ngoài ra, quá trình sản xuất thường thêm calo rỗng do thêm đường. hầu hết người cần lựa tìm trái cây tươi hoặc đông lạnh , hoặc trái cây đóng hộp trong nước thay vì xi-rô.

Hạt
Ngũ cốc nguyên hạt thường chứa nhiều protein hơn ngũ cốc tinh chế.

với hai nhóm nhỏ: ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc tinh chế.

Ngũ cốc nguyên hạt bao gồm cả ba phần của hạt, đó là cám, mầm và nội nhũ. Cơ thể phân hủy ngũ cốc từ từ, bởi thế chúng ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của một người.

không kể ra, ngũ cốc nguyên hạt có xu thế chứa đa dạng chất xơ và protein hơn ngũ cốc tinh chế.

các cái ngũ cốc tinh chế được chế biến và không chứa ba thành phần ban đầu. các loại ngũ cốc tinh chế cũng có xu thế với ít protein và chất xơ, và chúng có thể gây ra đột biến lượng đường trong máu.

các chiếc ngũ cốc được sử dụng để hình thành cơ sở của kim tự tháp thực phẩm được chính phủ phê duyệt, với nghĩa là đa số lượng calo hàng ngày của một người tới từ các dòng ngũ cốc. Tuy nhiên, các chỉ đạo cập nhật cho thấy rằng các mẫu ngũ cốc chỉ chiếm một phần tư đĩa của một người.

Ít nhất một nửa số ngũ cốc mà một người ăn hàng ngày nên là ngũ cốc nguyên hạt. Ngũ cốc nguyên chất với lợi cho sức khỏe bao gồm:

quinoa

Yến mạch

gạo lức

lúa mạch

kiều mạch

Chất đạm
các 2015-2020 chỉ dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ tuyên bố rằng phần lớn mọi người nên bao gồm protein dinh dưỡng dày đặc như một phần của chế độ ăn uống thường xuyên của họ.

những chỉ đạo cho thấy rằng protein này sẽ chiếm một phần tư đĩa của một người.

Lựa sắm protein dinh dưỡng bao gồm:

thịt bò nạc và thịt lợn

gà và gà tâyđậu, đậu Hà Lan và các mẫu đậu

Sản phẩm bơ sữa
Sữa và những sản phẩm đậu nành tăng cường là một nguồn canxi quan trọng . USDA khuyên bạn bắt buộc tiêu thụ các phiên bản ít béo bất cứ khi nào mang thể.

các sản phẩm sữa và đậu nành ít béo bao gồm:

phô mai ricotta hoặc tiểu

sữa ít béo

Sữa chua

sữa đậu nành

những người không dung nạp đường sữa với thể lựa tìm các sản phẩm không sở hữu đường sữa hoặc không sở hữu đường sữa, hoặc tậu những nguồn canxi và những chất dinh dưỡng sở hữu căn nguyên từ đậu nành.

giảm thiểu cân

Một chế độ ăn uống nghèo nàn là một lý do rộng rãi tại sao rất nhiều người đấu tranh sở hữu giảm thiểu cân.

lúc hài hòa mang thói quen tập thể dục đều đặn, chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp một người giảm thiểu những khía cạnh nguy cơ gây béo phì hoặc tăng cân.

Một chế độ ăn uống cân bằng với thể giúp một người tránh cân bằng cách:

tăng lượng protein của họ

hạn chế quá đa dạng carbohydrate hoặc thực phẩm chế biến

nhận các chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm khoáng chất, vitamin và chất xơ

ngăn ngừa ăn nhạt

những người để ý tới việc hạn chế cân nên bắt đầu hoặc tăng cường một thói quen tập thể dục.

Đối sở hữu một số người, thêm 30 phút đi bộ mỗi ngày và thực hiện các thay đổi nhỏ, chẳng hạn như đi cầu thang, sở hữu thể giúp họ đốt cháy calo và tránh cân.

Đối với những người với thể, thêm tập thể dục vừa bắt buộc bao gồm tập luyện tim mạch và sức đề kháng sẽ giúp tăng tốc độ tránh cân.

Ẳn một chế độ ăn uống cân bằng có nghĩa là ăn thực phẩm từ năm nhóm chính.

chỉ dẫn chế độ ăn uống thay đổi theo thời gian, khi các nhà kỹ thuật khám phá thông tin mới về dinh dưỡng. các khuyến nghị hiện tại cho thấy rằng đĩa của một người nên chứa chủ yếu hèn là rau và trái cây, một số protein nạc, một ít sữa và chất xơ hòa tan.

những người chú ý đến việc tránh cân cũng phải xem xét việc tập thể dục vừa nên vào thói quen của họ.

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ chế tạo đến 32 dưỡng chất cần phải có, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép ok cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung ứng đông đảo hầu hết các acid amin cần thiết cho cơ thể mang trình độ hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

cộng với đó là hệ xơ đặc trưng , giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Xem thêm Thông tin sức khỏe tại trang https://www.youtube.com/channel/UCTx...lJgpdfkRqO4S-w