Việc mua iphone cũ không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam trong các năm trở lại đây. Sức lôi cuốn của của hãng Apple khiến người mua chấp thuận những rủi ro để với sản phẩm. Bạn đang với ý định mua iphone nhưng 1 dòng iphone mới thì quá sức có bạn. Chính vì thế mà việc chọn lọc iphone cũ cũng được đa dạng người lựa chọn. Nhưng khiến sao để chọn được iphone cũ tốt nhất hãy xem thêm bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn shop uy tín
Hiện nay mang rất nhiều Cửa hàng bán iPhone cũ, do đó để sắm được một shop uy tín thì trước hết bạn nên tậu kiểm cho mình một đôi shop mà bạn cho là uy tín nhất, sở hữu thể lọc ra những shop đấy bằng một vài mẹo nhỏ của tác giả sử sau:– truy cập website của shop đấy xem trên website với phần nhiều thông báo liên hệ, bảo hành, chính sách đổi trả, hỗ trợ công nghệ sau bán hàng hay không (đặc biệt là chính sách dành riêng cho máy cũ, qua sử dụng thường là bảo hành 6 tháng hoặc hơn).
– Tìm kiếm trang YouTube, Facebook của các shop đấy (nếu có), đa số những shop bây giờ đều với Fanpage trên Facebook cũng như kênh YouTube riêng để quảng bá cho các sản phẩm của mình.
– Trên trang Facebook, xem nhận định của các khách hàng đã tậu trước đấy như thế nào, giả dụ sở hữu quý khách không hài lòng thì xem shop sở hữu phản hồi lại hay không và thái độ phản hồi như thế nào.


– Cũng trên Facebook, hãy sắm thử xem shop mang nhiệt liệt trả lời cho quý khách hay không (các comment nhờ giải đáp hoặc các bài viết đăng lên tường nhà của Fanpage).
– Chính mình nhờ cửa hàng ấy tư vấn giúp xem họ tư vấn như thế nào, luôn thể sẵn cũng nên hỏi luôn chính sách bảo hành, hỗ trợ khoa học sau bán hàng để lúc ra tiệm còn có thời gian để test máy.

Không nên ham rẻ
Đây chính là vấn đề người dùng Việt Nam thường hay mắc phải và các thương nhân thường hay đánh vào tâm lý này. Song, “tiền nào của đấy” bạn không nên quá ham rẻ để đổi lại sự tức tối với một loại điện thoại không như mong muốn.
Những cửa hàng hoàn toàn mang thể để cho bạn 1 chi phí rất tích cực nhưng đó số đông là giới hạn của họ để đảm bảo sở hữu đủ lãi nhằm tiếp diễn buôn bán. Có 1 câu chuyện mà bạn lúc tìm cần phải biết: iPhone nhập về cũng có phổ thông mẫu đi kèm với chi phí khác nhau và độ rủi ro cũng khác nhau. Nếu để giá quá cao thì không người nào tìm trong khi hàng mình phải chăng, để rẻ thì bị những shop khác gọi là phá giá. Bởi vậy, giá iPhone cũng chỉ sở hữu 1 ngưỡng nhất định. Nếu như có người nào đấy bán phải chăng hơn ngoài hàng gần một triệu đồng bạn nên xem xét lại nhé!

Kiểm tra IMEI/ số Serial
Kiểm tra số IMEI và Serial giúp người dùng nắm được thông báo sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành. Đối mang iPhone cũ, hạn bảo hành sở hữu thể không còn. Thành ra, người mua cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp có trùng sở hữu số ghi trên máy hay không. Để xem số IMEI/Serial trên máy, người dùng sở hữu thể vào mục Settings/General Settings/About. ví như kết quả đối chiếu không trùng khớp, các bạn nên buộc phải đổi một thiết bị khác.

Kiểm tra mẫu mã máy và phụ kiện
Đây là bước hơi cạnh tranh đối với người lần đầu tìm iPhone. các chiếc iPhone cũ được dựng lại trông hơi mới. nếu người bán quảng bá là phụ kiện điện thoại còn “zin”, dây cáp và cục sạc sẽ trông hơi cũ và ngả màu. nếu phụ kiện mới toanh, chỉ mang 2 khả năng: người mua trước không sử dụng tới phụ kiện (khó xảy ra), hoặc phần đông phụ kiện là hàng nhái.
Trong đa dạng trường hợp, kiểu dáng của một loại iPhone cũ sẽ “tố cáo” người dùng trước sở hữu dùng kỹ lưỡng hay không. Hãy Nhìn vào những con ốc trên thân máy. nếu ốc có vết trầy, chứng tỏ máy đã được dỡ ra để sửa sang. thỉnh thoảng, sở hữu những cái iPhone “siêu dựng”, vẻ thiết kế được tân trang hoàn hảo, người mua cần nhờ 1 người am tường đi theo để với thể “bung máy”, rà soát các linh kiện bên trong.

Sử dụng thử những tính năng căn bản
iPhone cũ bán ở shop thường đã được rà soát tỷ mỉ những tính năng căn bản. Bên cạnh đó, để “chắc ăn”, người dùng vẫn nên kiểm tra toàn bộ các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video… đôi khi, 1 loại iPhone trông như mới nhưng lại “đổ bệnh” khó hiểu ngay cả lúc chạy các tính năng cơ bản.


Để kiểm tra cảm ứng, các bạn chỉ cần nhấp vào một biểu tượng và kéo rê nó khắp màn hình, ví như tự nhiên icon bị “rơi” ra trong công đoạn rê ngón tay, màn hình của máy kiên cố bị liệt cảm ứng. Nút Home cũng là 1 phòng ban cần rà soát kỹ đối mang các loại iPhone cũ. Nút home tốt sẽ có độ nẩy nhẹ, bấm êm, không với cảm giác vướng víu.

Kiểm tra Icloud
iCloud là nỗi cạnh tranh của những người mua lẫn người bán iPhone cũ, thường xuất hiện trên những cái iPhone bị ăn trộm hoặc vì lý do nào ấy người mua trước chưa thoát iCloud. khi tậu iPhone cũ tại shop, chủ cửa hàng thường sẽ đề cập rõ về trạng thái iCloud của máy để giảm thiểu gặp rắc rối mang người mua. có các máy dính iCloud “ẩn”, người dùng với thể sử dụng thông thường nhưng không được phép restore máy hoặc reset all settings. Nếu không muốn sắm phải một loại iPhone dính iCloud, hãy restore máy. Giả dụ xuất hiện màn hình đăng nhập account iCloud, hãy trả lại máy và giới hạn đàm phán.

Kiểm tra hiện trạng pin
Vấn đề lớn của iPhone là thời lượng pin. Trong khoảng iPhone 5S trở về trước, những loại iPhone đều mang pin dung lượng tốt. IPhone cũ đã qua dùng thường bị chai pin, thậm chí hỏng pin do suy giảm hiệu suất sạc. Để kiểm tra pin iPhone, khách hàng mang thể có theo máy tính sở hữu cài phần mềm iBackup, cắm cáp nối iPhone mang máy tính để kiểm tra số lần sạc và độ khả dụng (capacity). thí dụ, một cái iPhone 5 có dung lượng pin trên lý thuyết là 1.440 mAh, nhưng một dòng iPhone 5 cũ sẽ chỉ sạc được từ 1.000 – 1.300 mAh. Thống kê này càng sắp có Con số lý thuyết càng rẻ.

1 trong những địa điểm bán iphone cũ uy tín nhất bây giờ chính là hanamobile.vn chuyên sản xuất sản phẩm iphone cũ giá tốt đạt chất lượng trên thị trường.