Phú Quốc được biết tới là hòn đảo có biển xanh, cát trắng, nắng vàng, những bãi biển với đường cong quyến rũ. Không có chỉ có thể, đảo ngọc còn nổi tiếng với đặc sản là nước mắm có hương vị đặc trưng mà không phải tại đâu cũng có. Bài viết này sẽ cùng bạn khám phá sự đặc biệt và tham quan Nhà thùng sản xuất nước mắm Phú Quốc.

Du lịch Phú Quốc, bạn không chỉ được tham quan cảnh đẹp thiên nhiên mà còn được tham quan cơ sở chế tạo nước mắm Phú Quốc và tìm hiểu thứ tự sản xuất nước mắm Phú Quốc – một trong những đặc sản nổi tiếng ở đảo ngọc.Tham quan cơ sở chế tạo nước mắm Phú Quốc
– Đảo Phú Quốc là khu vực tập trung khoảng 85 cơ sở sản xuất nước mắm, mỗi năm tạo ra khoảng 12 triệu lít nước mắm và được phân bổ trên toàn quốc và xuất khẩu ra cả thế giới. Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng bởi hương vị đậm đà, thơm ngon tròn vị, độ đạm cao và đặc biệt là màu sắc đẹp, hoàn toàn tự nhiên bảo đảm chất lượng thượng hạng.

– Nhà thùng sản xuất nước mắm là địa điểm du lịch Phú Quốc được khá nhiều du khách ghé qua, đây cũng là nơi mà du khách sẽ tận mắt chứng kiến quy mô của cơ sở làm nước mắm và cả 1 trình tự tạo thành những giọt nước mắm hảo hạng. Các thùng gỗ khổng lồ xếp thẳng hàng cho khách tham quan.– Mỗi thùng sản xuất nước mắm tại Phú Quốc đều có hàng chục thùng ướp nước mắm. Mỗi thùng cao từ hai – 4m, đường kính rộng từ 1,5 – 3m, có thể ướp được trên dưới 10 tấn cá mỗi thùng. Bởi thế, tham quan các nhà xưởng, tận mắt nhìn thấy các thùng ướp mắm đồ sộ, nghe các chủ xưởng công khai bí quyết sản xuất nước mắm của họ, cũng như lịch sử thăng trầm của ngành sản xuất nước mắm tại Phú Quốc sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho bạn.

– Bây giờ, các nhà thùng nước mắm Phú Quốc truyền thống chủ yếu được đặt tại thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới. Dưới đây là một vài nhà thùng rất nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm khi đi du lịch Phú Quốc.

  • Nhà thùng sản xuất nước mắm Phú Hà: địa chỉ tại đường Phan Nhung, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.
  • Nhà thùng sản xuất nước mắm Hưng Thịnh: địa chỉ ở đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.
  • Nhà thùng sản xuất nước mắm Khải Hoàn: địa chỉ ở đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.
  • Nhà thùng sản xuất nước mắm Red Boat: địa chỉ tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.
  • Nhà thùng sản xuất chế tạo nước mắm Nam Hương: địa chỉ gần Bãi Sao, thị trấn An Thới, Phú Quốc.

– Đến với nhà thùng sản xuất nước mắm Phú Quốc, nếu như bạn muốn mua một số chai nước mắm làm quà thì ngay tại nhà máy cũng có một cửa hàng nhỏ bán các loại nước mắm khác nhau. Chúc các bạn lựa chọn được cơ sơ sản xuất nước mắm Phú Quốc ưng ý nhất.

>>> Xem thêm: Đại lý nước mắm Phú Quốc