Hồ cá Koi phong thủy là một vật trang trí mang đến vẻ đẹp tự nhiên và có dùng rất cao trong phong thủy để mang lại tài lộc, sự cực thịnh cho ngôi nhà của bạn. Nhưng mà kiểu dáng, số lượng cá, vị trí để đặt hồ cá Koi phong thủy là điều hết sức cần thiết.
Hãy theo dõi các chuyên gia của Kiến Trúc Phong Cảnh Á Đông đã thiết kế và chọn địa điểm, hướng đặt cho một hồ cá Koi phong thủy như thế nào?


Ý nghĩa của cá và nước trong hồ cá phong thủy

"Vạn vật tốt tươi nhờ nước" qua đó có thể thấy tầm quan trọng của hành Thủy với tài lộc của một ngôi nhà. Một dòng nước mát trong nhà mà luân chuyển sẽ mang lại sinh khí cho ngôi nhà của bạn, khắc chế tà khí. Tuy vậy bạn phải đặt hồ cá Koi đó ở những hướng hợp với phong thủy.

Việc đặt hồ cá Koi phong thủy ở hướng xấu trong nhà còn có khả năng chấn hung, giảm đi nhiều rủi ro cho gia chủ. Sinh khí trong hồ cá phong thủy càng tăng lên nhờ sự hoạt động bơi lội, kiếm mồi của cá.
Nhũng chú Koi này cũng là một nhân tố quan trọng trong phong thủy, là loài có khả năng sinh sôi tốt. Do lẽ đó mà cá được xem như là mang lại tài lộc dư giả, thịnh vượng cho ngôi nhà. Vậy nên bạn cẩn thận đến sức khỏe và cách phòng tránh những bệnh cho những chú Koi.

>>> Xem thêm: thiết kế sân vườn đẹp

Như thế nào là một hồ cá Koi phong thủy

Một hồ cá Koi phong thủy là một hồ cá mang lại sự cần bằng về ngũ hành. Do sự xuất hiện toàn vẹn ngũ hành sẽ có công dụng bổ trợ lẫn nhau để mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho ngôi nhà khi bạn tiến hành xây Bể cá trong khuôn viên nhà.
Với các yếu tố như: Năng lượng thủy luôn ôn nhu, hiền lành được sinh ra từ nước trong Hồ cá. Song bạn phải luôn luôn giữ nước trong hồ cá sạch đẹp để tránh phát sinh tà khí.


Ngoài ra tiến hành xây Bể cá thì chắc chắn bạn sẽ tiến hành trang trí cho hồ cá của mình bằng những viên đá, viên sỏi,...Chính những khoáng chất trong đá, sỏi cát ấy mang đến năng lượng Thổ. Chúng tượng trưng cho sự ổn định, bền vững.
Ngược lại với nó là năng lượng Mộc, tượng trưng cho sự phát triển, vươn lên mạnh khỏe được sinh ra từ trong các loài thực vật thủy sinh trong hồ.
Năng lượng hỏa là màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu sáng.
Năng lượng kim là các vật liệu cấu tạo nên hồ cá, Ngoài ra năng lượng kim cũng có thể hìn thành từ màu sắc của các loại cá trong hồ.

Những vị trí nên tránh đặt hồ cá Koi

Để tự tin được tính phong thủy của ngôi nhà từ hồ cá mang lại thì khi xây hồ cá cần để ý tránh một số hướng sau:
Không nên đặt ở ngoài cửa, sát trần nhà hay đối diện với bếp. Đây là những điểm kiêng kỵ trong phong thủy.
Tuyệt đối không được đặt hồ cá gần nơi thờ cúng hay tượng tam tài sẽ phạm vào điều tối kỵ trong phong thủy “Chính thần hạ thủy”. Và không nên đặt hồ cá phong thủy trong phòng ngủ hay dưới bếp nhắm tránh phát sinh luồng khí không mong muốn.

Hình dạng, kích thước hồ cá Koi phong thủy
- Hình tròn (ngũ hành tượng trung cho kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.
- Hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn.
- Hồ cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho thủy) Nên.
- Hồ cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy không nên.
- Hồ cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa) không nên.
thời điểm này hồ cá Koi được ưa chuộng nhất hiện giờ đó là thiết kế hồ cá hình chữ nhật, hình tròn và nhất là hình quả thận.

>>> Click ngay: thiết kế thi công hồ cá koi


Để có một hồ cá phong thủy với đủ các thành phần trong phong thủy, với nguồn nước luôn luôn luân chuyển, nước đổ từ trên cao xuống. Đơn giản vệ sinh với tấm lọc nước, hệ thống đèn led chiếu sáng sinh động, kích thước vừa phải để có thể đặt bất cứ góc nào trong nhà. Hồ cá Koi phong thủy được thiết kế thẩm mỹ và sang trọng nhưng cũng không kém phần hài hòa và tự nhiên.

Nếu bạn đang có dự định xây dựng bể cá Koi thì đừng ngần ngại liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG theo số di động 0978 443 668. Hoặc bạn có thể đến Tòa nhà 119 - Đường Lý Chính Tháng - Quận 3 - TPHCM để thu được sự giải đáp thiết kế - xây dựng hồ cá Koi tốt nhất.