Để hạn chế được việc tuyển lựa sai giải pháp và nhà cung cấp, đơn vị nên chú ý tới các lời khuyên sau đây lúc quyết định “xuống tay” đầu cơ 1 giải pháp ERP.
quan yếu nhất là sự phù hợp
Đừng quá quan tâm đến việc giải pháp ERP nào là mạnh, biện pháp nào là yếu mà hãy quan tâm tới sự thích hợp của giải pháp với tổ chức của mình.
một biện pháp dành cho doanh nghiệp lớn chưa chắc đã thích hợp mang doanh nghiệp nhỏ và trái lại, biện pháp nhỏ sẽ không phù hợp sở hữu quy mô công ty lớn.

biện pháp mang thế mạnh về ngành nghề cung ứng nhưng chưa chắc đã phù hợp cho tổ chức ở lĩnh vực thương nghiệp. Biện pháp giá cao chưa chắc đã thích hợp hơn biện pháp trị giá phải chăng hơn. Giải pháp có những tính năng mạnh nhưng công ty có thể ko có nhu cầu về những tính năng mạnh này..
Sự phù hợp được biểu hiện ở những mục tiêu về quy mô công ty, lĩnh vực và ngành kinh doanh, những nhu cầu cụ thể của đơn vị và đặc biệt là công ty sẽ mở rộng hay không trong tương lai sắp hoặc xa...
Giá cả chẳng phải là mục tiêu quan yếu nhất
Giá cả là tiêu chí rất quan yếu nhưng ko phải là tiêu chí quan yếu nhất.
Hãy đưa ra khoản kinh phí thấp nhất và cao nhất có thể theo khả năng tài chính của công ty và tuyển lựa biện pháp ERP phù thống nhất mà giá cả nằm từ kinh phí dự trù này. Ko nên cố gắng quá mức để chạy theo các giải pháp giá cao vì biện pháp giá cao chưa chắc đã phù hợp có doanh nghiệp.

Cũng ko nên quá tiết kiệm mà chọn lựa biện pháp giá càng rẻ càng rẻ vì biện pháp giá phải chăng cũng sở hữu thể không đáp ứng được đề xuất của tổ chức.
Giá cả của giải pháp ERP rất với thể ko tương đồng sở hữu hiệu quả mà nó mang lại cho các bạn vì nó phụ thuộc tất cả vào chiến lược bán hàng của dịch vụ.
>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
Xem demo sản phẩm của càng nhiều nhà cung cấp khác nhau càng rẻ
Việc này tạo điều kiện cho bạn có được phổ quát góc nhìn khác nhau về những giải pháp ERP. Từ phổ biến chọn lọc, bạn sở hữu thể chọn ra được biện pháp ERP phù hợp hơn mang công ty của mình.
Hãy đừng nuối tiếc thời gian tham khảo các biện pháp vì Dự án ERP là Dự án mang tác động rất lớn tới tương lai của tổ chức.
Hãy nghĩ suy thật thấu đáo nhu cầu của doanh nghiệp và mua ra các nguyên tố tiên quyết mà phần mềm ERP phải toại nguyện (ví dụ: Khả năng đổi thay nhanh của phần mềm theo thực tế tổ chức...).
chọn lựa những biện pháp năng động, có thể biến đổi tiện lợi lúc công ty đổi thay
Dự án ERP là Dự án kể từ khai triển cho đến khi chấm dứt có thể kéo dài 6 tháng đến hơn một năm. Ngay chỉ cần khoảng này thì doanh nghiệp cũng đã thay đổi đầy đủ.
do vậy giải pháp ERP cần phải "biến đổi được" thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu đổi thay của doanh nghiệp theo thời gian.
Bạn với thể chọn lọc giải pháp chưa đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của doanh nghiệp hiện giờ, nhưng trong quá trình khai triển phần mềm mang thể biến đổi được dễ dàng (tính động) do những công cụ và cơ chế được vun đắp sẵn trên phần mềm thì Dự án sẽ mang khả năng thành công to.
giả dụ bạn chọn lọc biện pháp khá thích hợp bữa nay nhưng không sở hữu khả năng biến đổi thì doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn sau này lúc nâng cấp, mở mang...Các tổ chức không quá lớn nên chọn lọc giải pháp nội vì giải pháp nội địa dễ biến đổi hơn những sản phẩm ngoại do nhà sản xuất phần mềm cũng là nhà triển khai Dự án.
những biện pháp ngoại với thể mạnh về những mô hình điều hành trên thế giới nhưng chưa chắc đã thích hợp với đơn vị Việt nam và đặc biệt khó biến đổi vì nhà trả lời triển khai nội địa không phải là nhà sản xuất phần mềm.
Tham khảo các ý kiến khách quan của các người mua đã và đang tiêu dùng sản phẩm
Đây là điều thật quan trọng mà bạn nên tiến hành, ko nên chỉ căn cứ vào sự biểu lộ giải pháp của những dịch vụ mà kết luận vì khi chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ tin vào những lý luận của người demo biểu diễn sản phẩm.
>>> Xem thêm: smart factory là gì
Bạn sở hữu thể thấy giải pháp ERP nào cũng hay nhưng đó chỉ là các cảm nhận chủ quan của bạn và rất có thể chẳng hề là sự thực.
đặc biệt nên tham khảo được các thông báo về sự thành công của sản phẩm ứng dụng cho những khách hàng mang quy mô và lĩnh vực hoạt động, ngành nghề kinh doanh tương tự như đơn vị của bạn.
Các sản phẩm có thương hiệu tốt, đã áp dụng thành công ở nhiều khách hàng sẽ có khả năng thành công nhiều hơn so với các sản phẩm không có thương hiệu. Còn nếu bạn vẫn cần những lời khuyên cụ thể hơn về giải pháp ERP thì hãy liên hệ hotline 0986.196.838 để được tư vấn thêm nhé.