Xạ đen là một trong những loại thảo dược được ứng dụng rộng rãi vào y học. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin căn bản về Cây xạ đen chức năng và cách dùng cây xạ đen đúng cách.

Tham khảo thêm: Ai không nên uống xạ đen

Cây xạ đen là gì?

Theo dân tộc Mường, sở dĩ loại cây chữa bệnh gan lại được đặt cho cái tên là Xạ can là bởi: “Xạ” có nghĩa là Gan, và đen là màu sắc của loài cây này. Bởi vì đó, cây xạ đen là cây thuốc giúp đỡ điều trị các bệnh về Gan (Viêm gan, Ung thư gan….). Thời xưa, Bởi vì chưa có khái niệm bệnh Ung thư, Bởi vì vậy mỗi khi bị đau ốm, vàng da, mụn nhọt, U bướu, viêm nhiễm người dân xứ Mường thường lấy xạ đen để làm thuốc điều trị. Xạ đen là vị thuốc đã gắn bó với Người dân xứ Mường từ rất lâu.

Chức năng của cây xạ đen

tính năng của lá xạ đen trong trợ giúp điều trị ung thư

chức năng của lá xạ đen trong chữa bệnh sơ gan, viêm gan

tính năng của lá xạ đen giúp trị chứng mất ngủ

tính năng của lá xạ đen trong việc chữa bệnh mụn nhọt, lở ngứa

tính năng của lá xạ đen trong trợ giúp điều trị huyết áp cao

chức năng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm

chức năng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị tiểu đường

công dụng của lá xạ đen trong giảm đau, tăng sức đề kháng cơ thể

tính năng của lá xạ đen trong giúp đỡ điều trị máu nhiễm mỡ

Xem thêm:cà gai leo là gì

Cách sử dụng cây xạ đen

cây xạ đen được rất nhiều người tìm kiếm và mua về áp dụng để phòng và trị bệnh ung thư. tuy vậy để chế biến và áp dụng xạ đen sao cho để phát huy được dược tính của thuốc thì không phải ai cũng biết. thú vị là, nếu người dùng chế biến và áp dụng sai cách thì những hoạt chất tốt có trong xạ đen sẽ không thể phát huy được hết tính năng. Bởi vì thế, người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn cây xạ đen để tận dụng hiệu quả loài thảo dược này.

Về cơ bản, cây xạ đen có thể được chế biến làm 2 cách, đó là áp dụng xạ đen tươi để nấu thuốc và phơi khô xạ đen sau đó đem sắc

Chế biến xạ đen tươi: Bạn có thể kết hợp thân và lá cây xạ đen để sắc thuốc

Nguyên liệu: 50g lá cây tươi, 50g thân cây cắt khúc, 2 lít nước.

Thực hiện: Cho tất cả các vật liệu trên vào ấm sắc, đun nhỏ lửa trong khoảng nửa tiếng.

áp dụng 1 lần/ngày trong khoảng 1 tháng

Chế biến xạ đen khô: Nếu bạn không trồng được xạ đen thì việc áp dụng xạ đen khô là ý nghĩ đó tuyệt vời nhất

Nguyên liệu: 20-30g lá xạ đen khô

Thực hiện: Bạn có thể sắc hoặc hãm giống như hãm nước chè và dùng thay nước uống.

Sử dụng Cây xạ đen có tác dụng phụ không ?

Cây xạ đen không có phản ứng hay tương tác ngược nào với các thuốc tây y. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng giữa Cây xạ đen chủ quyền với thuốc tây, tuy vậy người dùng vẫn không nên áp dụng Cây xạ đen và thuốc tây y cùng lúc (nên dùng Xạ đen trước hoặc sau thuốc tây y khoảng 30 phút để cam kết phát huy tác dụng tối đa của 2 loại thuốc).

Cây xạ đen được dùng tốt nhất vào buổi sáng, sau khi ăn bữa sáng. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của Xạ đen Bởi vì giúp cơ thể không khó sa thải độc tố khỏi cơ thể.

Hi vọng những thông tin bổ ích ở trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức về thảo dược Xạ đen và cách áp dụng thảo dược này làm sao để đạt hiệu quả nhất, phòng tránh những không may không đáng có. Hãy liên hệ với chúng tôi Dược liệu Thái Sơn