Đặc sản làm quà tết miền Bắc Cùng giống như Đối với các sản phẩm tết của các miền khác, luôn được rất phổ thông người chọn lọc khiến quà biếu tết. Một số món quà tết miền bắc để làm cho quà uống dưới đây sẽ giúp bạn mang thể chọn lựa được Món quà phù hợp nhé.

Trà sen – Thức uống đặc sản Hà Nội khiến cho quà tết miền bắc
Người Việt ta thường với lề thói thưởng trà đãi khách. Văn hóa uống trà Việt đã với trong khoảng rất lâu rồi. Lấy trà đãi khách là thể hiện sự thành kính, coi trọng. Trong đó trà sen, nhất là trà sen hồ tây đặc sản Hà Nội là được ưa chuộc tậu làm quà tết miền bắc hơn cả. Trà sen Hồ Tây được khiến từ sen được trồng ở Hồ Tây, lúc pha với hương thơm dịu nhẹ, đượm đà hơn các loại trà sen khác, rất thích hợp làm cho quà tết miền bắc.


Rượu San Lùng – Hương vị rượu dân tộc quà tết miền bắc chỉ đặc sản Lào Cai mới có
Rượu Shan Lùng là đặc sản Lào Cai, được làm trong khoảng người Dao đỏ ở thôn Shan Lùng, phường Bản Mèo, huyện Bát Xát, Lào Cai. Rượu Shan Lùng được làm trong khoảng nguồn nước suối núi Shan Lùng có độ cao 900m, nấu bằng thóc nương của Shan Lùng trộn Hãy cùng hạt cao lương và men dược thảo cựu truyền. Rượu Shan Lùng sở hữu vị ngòn ngọt tương đối tê tê, thơm mùi men và với hương giống như rượu nếp làng Vân, rát phù hợp làm cho quà tết miền bắc..

Rượu ngô – chiếc tên thân thiện nhưng lại mang hương vị quà tết miền bắc vùng cao
Được làm trong khoảng ngô nhưng rượu ngô đặc sản Tây Bắc với men say rất cao. Rượu ngô Tây Bắc được làm hơn 30 dòng lá thuốc, nước nguồn và ngô nương nên có hương vị cay ngọt vô cùng khác rượu ngô ở miền xuôi. Đây sẽ là đặc sản miền bắc làm cho quà tết miền bắc cho chồng rất được say mê ấy.


Rượu cần - quà tết miền bắc
Quà tặng tết đồ uống cuối Hãy cùng mà quatangdongbac muốn chia sẻ ấy chính là Rượu cần. Rượu cần là đồ uống truyền thống của người dân miền Bắc. Rượu cần mang nồng độ nhẹ nên ko chỉ cánh mày râu ham mà các chị em nữ giới đều sở hữu thể thử được nha. Rượu cần được làm từ men lá cây tự dưng, rượu nếp nên hương vị rất thơm ngon, thường được sử dụng trong ngày Tết.

Trên đây là 4 món quà tết miền Bắc mà Đông Bắc - ... Đã chia sẻ cho bạn. Chúc bạn mang thể lựa chọn được Quà tặng thích hợp nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho các bạn.