Trong lúc những bạn đang lao đao vì chưa tìm được 1 công việc như mình mong muốn thì các nhà tuyển dụng việc làm cũng đau đầu ,nát óc với đống hồ sơ xin việc mà chưa tìm được ứng viên thích hợp.Thế mới nói tại sao ngày nay cung và ứng giống như hai đường thẳng song song chả bao giờ gặp được nhau

Khi nước Việt Nam đang trên đà hội nhập với nền kinh tế quốc tế toàn cầu, thì cũng là lúc các nhà tuyển dụng cạnh tranh khốc liệt. Một doanh nghiệp muốn đứng vững và lớn mạnh phồn thịnh thì phải có đội ngũ nhân lực thích hợp phục vụ những kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng phần mềm. Tuy là vậy nhưng, để có được điều đấy các nhà tuyển dụng không có chỉ làm tốt khâu đào tạo mà còn phải thực hiện vô cùng tốt tại khâu tuyển dụng việc làm. Tránh được trường hợp mắc sai lầm trong khâu tuyển chọn để rồi sau ấy phải vất vả hộ tống người đi.

Theo thống kê , nước ta có 88 triệu dân trong ấy dân số trẻ chiếm 50%, con số này nói lên giai đoạn vàng của nước ta về nguồn nhân lực. Tuy nhiên công ty muốn tìm được 1 người phục vụ đày đủ như đề nghị của họ là điều quá trắc trở. Đấy cũng là một trong những lí do vì sao những nhà tuyển dụng tuyển mãi, tuyển hoài mà vẫn không kiếm tìm được người mình mong muốn?

>>> Xem thêm: Tuyển dụng lao động KCN long hậu


Nếu nhìn vào thực tiễn, những công ty nổi lên một vài điểm hạn chế như:

1. Đặc thù công tác, mức lương thưởng chưa tương xứng
Xã hội càng lớn mạnh cũng là khi có khá nhiều lĩnh vực nghề thành lập, đòi hỏi phải có đội ngũ nhân sự đa dạng, giỏi cho từng lĩnh vực nghề. Nhưng mỗi ngành nghề lại có các đặc thù khác nhau, mức độ vất vả, mức độ dùng chất xám khác nhau. Chúng ta nhất thời chia ra làm 2 mảng

– Lao động trí óc: là lĩnh vực nghề đòi hỏi chất xám cực kỳ cao, người lao động phải có kiến thức chuyên sâu và có kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc thích hợp

– Lao động chân tay: lĩnh vực nghề cực kỳ phù hợp với những người có sức khỏe, nhanh nhẹn.

Chúng ta chẳng thể có phép so sánh nào để so sánh độ vất vả của hai lĩnh vực nghề trên vì mỗi nghành có 1 đặc thù riêng. Bởi vậy khi những nhà tuyển dụng việc làm muốn có ứng viên tốt tại bất kỳ khía cạnh nào cũng cần có mức lương, thưởng và chế độ đãi ngộ phù hợp với các vị trí.

2. Quá chú trọng ngoại hình, vẻ bề ngoài
Chọn nhân viên lao động về ngoại hình nó chỉ đúng với các vị trí cần hình ảnh: PR, người mẫu,…. Nhưng ngày nay một số công ty tuyển dụng nhân sự các vị trí làm việc tại văn phòng lại quá coi trọng đến ngoại hình. 1 Sai lầm của những tuyển dụng viên lúc yêu cầu về ngoại hình được đặt lên trên cả kiến thức và kinh nghiệm. Vậy nghệ thuật tại đây làm sao để hài hòa được cả 2 mà vẫn bảo đảm có ứng viên thích hợp

3. Nhận định sai năng lực ứng viên
Đừng nhìn vào bảng điểm mà quyết định nhân sự. Điều mà những tuyển dụng viên quên mất rằng điểm số chỉ là thước đo có giá cả trị trong thời gian nhất định khi nhân viên ngồi trên ghế giảng đường. Kỹ năng mới là điêu quan trọng nhất, hãy chọn cho mình một nhân viên biết học hỏi, biết quan sát và đặc biệt là có kỹ năng, tư duy nhạy bén. Do vậy nhà tuyển dụng cần có các buổi phỏng vấn và đưa ra các tình huống, các câu hỏi và chờ đợi sự giải đáp thông minh từ những ứng viên. Việc những ứng viên đã có kinh nghiệm sau nhiều lần đi phỏng vấn nên họ chuẩn bị rất tốt các câu giải đáp cho vị trí mà doanh nghiệp đang cần. Khi người phỏng vấn nghe được câu giải đáp thích hợp với những gì họ mong đợi thì họ vội vàng cho rằng đây chính là nhân tài mà họ đang tìm kiếm lúc chưa đủ có cơ sở cho việc nhận định đó. Cố gắng chọn người có đam mê với công tác hơn là người giỏi ăn nói.

4. Chưa chọn đúng cách thức để kết nối người tìm việc
Nếu như các năm trước khi công nghệ thông tin chưa phát triên, nhà tuyển dụng tìm nhân viên bằng những phương pháp thông thường như: phát tờ rơi, đến trung tâm môi giới, hay qua người quen giới thiệu,…. Những cách thức làm thông thường đấy thường khiến việc tuyển dụng trở lên lâu và chi phí đắt đấy.

Vậy làm thể nào để khắc phục điều đó?

Hiện nay lúc công nghệ thông tin bao trùm, những website tuyển dụng thành lập thì các công ty chỉ mấy chưa đầy 5 phút là có thể có hàng hóa chục ứng viên tiềm năng trong tay để chọn được những nhân tài. Bằng cách tạo giấy tờ trên những trang mạng và ứng viên sẽ liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng, vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí mà nhà tuyển dụng cũng có thể xem trước thông tin ứng viên để có các lựa chọn phù hợp cho việc phỏng vấn. Một vài website tuyển dụng hàng hóa đầu Việt Nam có thể kể đến: mywork, vietnamwork, timviecngay.vn, vieclam24h.vn,…. 1 Ví dụ về website: https://longhau.com.vn – tại đây người tìm việc sẽ tìm được những công việc thích hợp theo những đề nghị của bạn thân với mức lương thích hợp nhất. Bên cạnh đó những bạn còn được tư vấn hỗ trợ việc làm, giúp đỡ kết nối nhanh đến những nhà tuyển dụng đang cần, còn đối với những doanh nghiệp họ sẽ tìm được những ứng viên phù hợp nhất, được đội ngũ tư vấn giới thiệu nhân sự thích hợp với từng vị trí ứng tuyển và sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí để làm sao cho việc tuyển dụng được dễ dàng và mau chóng tìm được nhân viên chất lượng.

Đấy chỉ là 4 trong hàng hóa trăm lý do mà những nhà tuyển dụng việc làm gặp khó khăn lúc tuyển dụng nhân viên. Công ty muốn tìm được nhân sự tốt thì hãy đặt nhân viên làm trung tâm, hãy cho họ biết được cơ hội của họ lúc được làm việc trong doanh nghiệp mình và hãy là nhà tuyển dụng thông minh.

>>> Xem thêm tuyển dụng lao động KCN Long Hậu tháng 10/2020, click để thể khảo ngay tại đây.