Sau trận hòa Sài Gòn FC 0-0 tối qua, HLV Chung Hae-soung bất ngờ nói ra những điều nhạy cảm về chuyện ngoại binh ở CLB TP.HCM.

Chia sẻ sau trận đấu với Sài Gòn FC, HLV người Hàn Quốc cho biết: "Việc mua 2 tiền đạo ngoại là quyết định của CLB. Tôi là HLV trưởng nên có quyền quyết định sử dụng ai hoặc không. Chỉ được đăng ký 3 ngoại binh một trận nên tôi phải bỏ ra 1 người. Tôi chỉ sử dụng 1 tiền đạo ngoại khi cần".

>Xem tin: tip keo mien phi

Chia sẻ của ông Chung làm bùng lên những đồn đoán, phải chăng lại đang có mâu thuẫn nội bộ ở đội Á quân V.League. Vì theo HLV người Hàn Quốc chia sẻ, quyết định chiêu mộ nhân sự rất quan trọng lại không phải do ông đưa ra. Mà thông thường ở các CLB ổn định, mua ai, bán ai đều cần theo nhu cầu của HLV trưởng.

"Biểu hiện như vậy rõ ràng cho thấy sự thiếu nhất quán ở CLB TP.HCM rồi. Còn việc ông Chung nói về cách sử dụng ngoại binh là hoàn toàn đúng thôi. Lãnh đạo mua người là chuyện mua người, còn sử dụng ra sao để hiệu quả dĩ nhiên do HLV cân nhắc, vì họ cũng là người chịu trách nhiệm trực tiếp.

Còn liệu khi đã có một trung vệ, tiền vệ ngoại mà giờ mua về 2 tiền đạo ngoại có hợp lý hay không cũng khó nói. Bây giờ khi 2 ngoại binh mới chơi không tốt thì người ta lật ngược vấn đề. Chứ nếu 2 cậu ấy chơi tốt, thì có lẽ chẳng ai đặt vấn đề như vậy. Đấy là câu chuyện nhạy cảm trong nội bộ đội bóng. Chỉ biết là nếu ông Chung đã nói ra như vậy, có lẽ ông ấy sẽ không ở lại CLB TP.HCM lâu nữa đâu" - chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định.Trước đấy, CLB TP.HCM từng một lần yêu cầu ông Chung rời "ghế nóng" để lùi lại làm GĐKT. Nhưng sau đó, CLB này không tìm được HLV tốt để thay thế nên lại... mời ông Chung ở lại.

Hôm qua, HLV Trương Việt Hoàng bất ngờ được đặt câu hỏi so sánh giữa Viettel của năm 2020 với Thể Công năm 1998 (lứa của chính HLV Trương Việt Hoàng). Trước câu hỏi khó này, HLV Viettel nói:

"Để so sánh Viettel năm 2020 với Thể Công năm 1998 thì rất khó. Tôi nghĩ bây giờ các em có nhiều điều kiện hơn, được thi đấu với ngoại binh, được chăm sóc và tập luyện khoa học hơn. Ở thế hệ của tôi, điều quan trọng và mang tính quyết định là trình độ và chuyên môn của cầu thủ. Hiện giờ, cầu thủ trẻ được tiếp xúc với bóng đá quốc tế, tiếp thu những thành tựu nhanh hơn. Nếu để so sánh, tôi cho rằng CLB Viettel hiện nay chơi tốt hơn Thể Công năm 1998".