HỆ THỐNG HÚT BỤI GỖ
Bụi gỗ là mặt hàng được hiện ra trong quá trình phát hành ra mặt hàng đồ gỗ như xẻ gỗ, chà nhám, bào gỗ,…Bụi gỗ có nhiều hình dạng khác biệt và chúng phát tán trong không khí. Bụi gỗ là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ô nhiễm môi trường và tạo nên những căn bệnh cho loài người đặc biệt là bệnh về đường hô hấp.


>>>xem thêm: hệ thống lọc bụi công nghiệp giá tốtKhi bụi gỗ được phân tán trong không khí, con người sẽ hít phải không khí có lẫn cả những hạt bụi gỗ cả to lẫn nhỏ, những bụi gỗ này sẽ theo không khí đi vào phổi của chúng ta, từ đó kích thích cơ học, làm phát sinh các phản ứng xơ hóa phổi, dẫn đến căn bệnh về đường hô hấp. Đối với môi trường, khi bụi gỗ bay theo không khí, chúng bám vào những tán lá cây, làm giảm đi sự quang hợp của cây, sức sống và bản lĩnh thụ phấn cũng sẽ giảm thiểu đi rất nhiều.


Mà một xưởng phát triển gỗ một ngày có thể xuất hiện vô vàn bụi gỗ. Vì thế, các chủ doanh nghiệp đã nghĩ đến lắp đặt hệ thống máy hút bụi gỗ công nghiệp cho nhà xưởng của mình. Đây là một giải pháp hết sức thuận lợi có thể giải quyết vấn đề bụi gỗ một cách trực tiếp nhất và tiết kiệm nhiều thời gian nhất cho xưởng tạo ra đồ gỗ.


Cấu tạo của hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp
Hệ thống máy hút bụi gỗ công nghiệp được ưa chuộng và sử dụng tương đối phổ biến. Máy hút bụi gỗ nghe thì tưởng chừng có cấu tạo vô cùng tinh vi nhưng mà thay vào đó, hệ thống này có một cấu tạo dễ dàng và gắn kết chia thành một khối hoàn chỉnh.
Hệ thống bao gồm: động cơ điện chuyên cung ứng điện năng tạo nên sự chuyển động của hệ thống; cổng nạp và phụ kiện đi kèm; thùng chứa bụi, túi lọc bụi giúp giữ bụi và lọc bụi một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất; hệ thống quạt ly tâm sẽ giúp hút các bụi bẩn vào túi lọc bụi; cổng thoát khí chính là phương tiện để đưa không khí sạch ra ngoài môi trường.


Mỗi một bộ phận của hệ thống máy hút bụi gỗ đều có tính năng riêng biệt nhưng mà chúng hoạt động tạo thành một quy trình khép kín từ việc hút bụi gỗ, tập trung lại, vận chuyển về trung khu cho tới quá trình lọc, thải khí sạch ra bên ngoài môi trường.


Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy hút bụi xưởng gỗ công nghiệp
Có cấu tạo không quá tinh vi nên nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi gỗ cũng cực kỳ thuận lợi. Khi bụi gỗ vừa sinh ra thì hệ thống hút bụi gỗ sẽ nhờ lực hút ly tâm hút những bụi gỗ vào những chụp hút được xếp đặt tại hệ thống. Những hạt bụi gỗ sẽ được đưa vào cyclone thông qua hệ thống thú vị khí. Khi có tác động của lực hút ly tâm, những hạt bụi gỗ lớn hơn sẽ được hút về phía vỏ ngoài của cyclone. (b&g việt nam)
Cứ như vậy, hạt bụi gỗ sẽ được đưa vào và va chạm với thành cyclone, và rơi xuống thành thiết bị. Dần dần như vậy chúng sẽ được thu ra ngoài. Còn những hạt bụi gỗ nhỏ hơn sẽ được đưa lên phía trên nhờ các dòng khí và với sự va chạm và lực thu hút, lực hút tĩnh điện, các hạt bụi gỗ nhỏ sẽ bị bám dính trên bề mặt các sợi vải của túi lọc bụi. Dần dần, lớp bụi này sẽ dày lên theo thời gian và chúng lại trở thành một lớp màng trợ lọc vô cùng hiệu quả, giúp sa thải các hạt bụi có kích thước rất nhỏ. Các dòng khí đi qua hệ thống sẽ đều được làm sạch và chúng được đưa lên ống khói và thải ra ngoài môi trường.