Kích thước cửa nhựa giả gỗ là một trong những nhân tố giúp dự án của bạn đẹp hơn. Bên cạnh đó, tiêu chí này còn tác động đến phong thủy của ngôi nhà. Vậy, làm thế nào để chọn lựa kích thước cửa nhựa giả gỗ phù hợp theo đúng chuẩn phòng thủy cho ngôi nhà. Hãy cùng giaphatdoor phân tích qua bài viết dưới đây.

Cửa nhựa giả gỗ là gì?

Cửa nhựa giả gỗ còn có tên gọi khác là cửa vân gỗ. Dòng cửa này có đặc điểm là lớp lõi được làm từ hạt nhựa ABS dai sức. Phần bên ngoài được làm bằng lớp vân giả gỗ.Chính vì đặc điểm cấu tạo của sản phẩm này nên cửa có độ bền cao và chống mối mọt. Bên cạnh đó cửa nhựa giả gỗ được nhận định luôn luôn bền đẹp theo thời gian. Chúng còn được so sánh có những thế mạnh vượt trội hơn so với những mẫu cửa gỗ. Vì thế, lựa chọn kích thước cửa nhựa giả gỗ là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Phân biệt cửa nhựa giả gỗ và cửa nhựa gỗ

Khá nhiều người lúc đi lựa chọn sản phẩm cửa nhựa giả gỗ đã hiểu sai sang cửa nhựa gỗ. Tuy rằng cả hai sản phẩm có hình dạng bên ngoài giống nhau. Nguyên liệu bên trong có chất liệu là nhựa. Tuy nhiên những hợp chất cấu thành 2 sản phẩm là khác nhau.

>>> Tham khảo thêm: cửa nhựa giả gỗ giá tốt nhất

Cửa nhựa giả gỗ có cấu tạo từ nhựa PVC. Sau ấy được đúc thành các tấm cửa theo khuôn mẫu để tạo nên thanh và cánh. 2 Bộ phận này ghép lại với nhau sẽ cho ra cánh cửa.

Lớp ngoài cùng của cửa được phủ 1 lớp vân giả gỗ bằng kỹ thuật dán hiện đại. Lớp vân này chẳng phải làm bằng gỗ mà bằng nhựa không thấm nước.

Tại thị trường ngày nay, có thể kể tới một số dòng cửa như cửa nhựa Đài Loan. Hiện mẫu cửa này đang được cung cấp bằng giaphatdoor.

Điểm tốt của mẫu cửa này chính là không bị cong vênh mối mọt trong công đoạn sử dụng. Mức giá đầu cơ cho sản phẩm thấp nhưng sử dụng được trong 1 thời gian dài.

Cửa nhựa gỗ được cấu tạo từ nhựa cùng bột gỗ trộn sẵn. Hỗn hợp này được cho vào máy xay nhuyễn trong điều kiện nhiệt độ cao. Đợi sau khi quyện lại với nhau, chúng được cho vào khuôn đúc có sẵn để tạo thành cửa. Sau đấy, lớp ngoài cùng dùng sơn nền công nghiệp phủ lên bề mặt giúp tạo vân gỗ.

Điểm mạnh của sản phẩm này chính là được làm từ bột gỗ và nhựa nên có độ cứng hơn so với cửa nhựa giả gỗ.

Vận dụng của cửa nhựa giả gỗ

Cửa nhựa giả gỗ bây giờ được sử dụng rộng rãi ở khá nhiều công trình khác nhau. Có thể đề cập đến như trọng điểm thương mại, nhà ở hay chung cư vi la.Trong đấy, phòng tắm là khu vực nên được lắp đặt mẫu cửa này. Vì đây là khu vực thường tiếp xúc với khá ẩm và nước. Nếu như dùng các cánh cửa gỗ lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng mốc và hỏng hóc.


Cửa nhựa giả gỗ có kích thước phổ thông nên thích hợp với việc lắp đặt tại những không có gian phòng tắm khác nhau. Ở giaphatdoor có thể nói đến một vài dòng cửa giả gỗ như cửa nhựa gỗ sungyu, cửa nhựa gỗ ghép thanh…

>>> Tham khảo thêm: cửa nhựa giá rẻ nhất tphcm

Lựa chọn kích thước nhựa giả gỗ phòng tắm theo phong thủy

Việc chọn lựa của phòng tắm theo phong thủy mang tới cho người dùng những tác dụng về mặt tâm linh.

Tầm quan trọng của việc chọn lựa kích thước cửa theo phong thủy

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được tăng lên, người ta sẽ chú trọng rất nhiều đến yếu tố phong thủy. Theo đấy, kích thước cửa sẽ có tác động đến sức khỏe và tài lộc trong gia đình. Bởi vậy tất cả các dòng cửa trong gia đình đều nên lựa chọn kích thước cửa nhựa giả gỗ phù hợp nhất.

Kích thước cửa phòng tắm được đo từ mép nền lên trên. Dưới đây là các kích thước hợp phong thủy theo đúng chuẩn thước lỗ ban. Bạn có thể Tham khảo.

Chiều ngang kích thước cửa nhựa giả gỗ

Theo thước lỗ ban, kích thước cửa giả gỗ theo chiều ngang sẽ giao động từ 700 – 900mm. Tùy theo diện tích phòng sẽ có kích thước sơ sinh theo chiều ngang là 690mm hoặc 810mm.

Chiều cao cửa phòng tắm

Chiều cao của phòng tắm thường được tính ngang bằng với phòng ngủ. Bạn có thể Tham khảo các kích thước như: 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm. Tính lọt lòng theo thước lỗ ban là 2150mm hoặc 2350mm

Trên đây là các thông tin về cách chọn kích thước cửa nhựa giả gỗ theo phong thủy. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, quý quý khách hãy liên hệ GIA PHÁT DOOR để nhận được giúp đỡ mau chóng nhất.

Chủ đề cùng chuyên mục: