Quần jean còn được mọi người biết đến với tên gọi quần bò, là một sản phẩm có nguồn gốc từ các nước phương tây ngay từ thế kỷ XX. Với sự đa dạng như vậy, chúng cũng khiến chúng ta ít nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn của mình. Bạn còn chờ gì mà không xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi, aaajeans sẽ hướng dẫn mọi người trong cách chọn lựa đồ jean chất lượng cao đấy.

>>> Xem thêm : quần jean nữ đẹp - Những kiến thức cơ bản về quần jean

Một điều rất hiển nhiên mà khi mua quần jean bạn sẽ thấy rõ đó chính là giá cả của quần jean được quyết định dựa trên chất lượng vải. Bạn muốn có một chiếc quần chất lượng thi vải phải là loại cao cấp, đồng nghĩa với việc cần bỏ ra một cái giá cao hơn thông thường để được sở hữu chúng.

Trên thị trường hiện nay đang có hai loại vải jean đó là căn bản và selvedge. Loại vải đầu tiên, đúng như tên gọi của nó thì chúng cũng giống những những mẫu vải khác, chia thành hai mặt. Sự khác biệt giữa dòng vải căn bản và selvedge thể hiện ở mặt sau. Đối với vải jean selvedge thì nó sẽ có thêm những đường viền khác màu bên trong. Tùy theo mục đích cũng như yêu cầu của đơn hàng mà người ta sẽ sử dụng một trong hai loại trên.
Với quần jean dạng lành thì bạn có thể sử dụng cách kéo dãn để kiểm tra chất lượng của sợi dệt. Còn đối với những chiếc quần jean rách, điều bạn enne kiểm tra là các sợi ngang. Khi làm các lỗ rách, người ta thường chỉ bào mòn hay cắt đi phần canh sợi dọc. Chính vì thế, nếu như sợi ngang còn nguyên nhiều thì chất lượng khá là ok rồi đấy. Còn nếu bạn thấy chúng cũng bị rách không ít thì thực sự không nên mua sản phẩm đó nữa.

Theo nhân trác học, người ta chia dáng người ra làm bao loại đó là có thân trên thân dưới tương đương, trên to hơn dưới và dưới to hơn trên. Với kiểu người hai phần tương đương, bạn khá dễ chọn dáng quần, trong đó quần ống đứng và skinny là lựa chọn thích hợp.Bạn nên chú ý tới dáng mình đang có những ưu điểm gì và lựa chọn kiểu quần để thể hiện điều đó.

>>> Xem thêm : quần jean nữ ống rộng - bí quyết mua được quần jean chất lượng là gì?