Mẫu tranh treo tường đẹp giúp cho không gian của ngôi nhà hay nơi mà nó được treo trở nên có sức sống và đầy sức sống hơn, bằng các bức tranh về phong cảnh bất chợt với phổ thông chủ đề khác nhau, chắc chắn sẽ mang lại cho không gian nơi đấy chứa chan nhựa sống và đa dạng xúc cảm cung bậc khác nhau.

Tranh đẹp treo tường nên chọn kích thước thế nào phù hợp ?

Phổ biến người Hiện nay khi chọn tranh treo tường thường chỉ chú ý tới nội dung, bố cục, tông màu chủ đạo nhưng mà không chú ý đến kích thước tranh sao cho thích hợp với không gian và vật dụng xung quanh của căn phòng.


Xem thêm về tranh phong cảnh đẹp về biển treo tường phòng khách

Các điều tưởng chừng nhỏ nhoi này lại tác động rất lớn đến sự hài hòa của không gian phòng khách ngôi nhà bạn.

Nên chú ý tổng diện tích của tranh treo tường không bao giờ được vượt quá 1/3 tổng diện tích của bức tường. Đối với những căn phòng có chiều cao từ 3 tới 3.3m, thì nên chọn chiếc tranh treo phòng nằm ở vị trí 1m50 tính từ sàn đến tâm tranh là hợp lý nhất.

Tỷ lệ và kích thước tranh đẹp treo tường.

Tranh treo tường phòng khách đẹp thường có tỷ lệ 0.75, đây được xem là tỷ lệ vàng dành cho các bức tranh treo tường ở phòng khách. ví như tường nhà Cả nhà có chiều ngang 4m thì chiều ngang hợp lý của bức tranh sẽ là hai.28m.

Tranh treo tường cho phòng khách lớn.

Tranh treo tường phòng khách Ngày nay có gần như kích thước và phổ biến về hình ảnh khác nhau được ghép lại, như thế vừa giúp thăng bằng kích thước tổng thể. Vừa làm cho rộng rãi nội dung mà bộ tranh truyền chuyên chở tới. Với bức tường phòng khách mà bạn treo tranh có kích thước 2,5m trở lên thì bạn nên chọn tranh treo tường theo bộ.


Nguyên tắc để chọn kích thước tiêu chuẩn cho tranh treo tường thường ngày là chiều ngang bộ tranh chiếm khoảng 50- 60% chiều ngang bức tường.

Tranh treo tường phòng khách nhỏ.

Tranh hiện đại sử dụng để treo tường phòng khách là 1 chọn lựa hợp lý cho không gian nhỏ. Chọn những bức tranh với họa tiết đơn thuần, chất liệu gọn nhẹ, kích thước phù hợp sẽ đem đến cho không gian phòng khách của nhà bạn 1 nói chung kết hợp.

giả dụ chọn tranh phòng khách đương đại quá nhỏ sẽ khiến cho bức tranh bị lọt thỏm trên tường, toàn bộ không gian bị lạc lõng. trái lại, ví như chọn bức tranh có kích thước quá lớn sẽ làm căn phòng như nhỏ lại và ngột ngạt hơn.

Mẹo chọn vị trí bố trí tranh đẹp treo tường phòng khách hợp lý


Đối với vị trí tranh phong thủy treo tường thì không nên chọn những bức tranh quá cao hoặc quá rẻ so với tầm mắt. Vị trí hợp lý của bức tranh treo tường là ngang với tầm mắt người xem, như thế có thể Quan sát trực diện vào trọng tâm của bức tranh một phương pháp tiện dụng, và tha hồ nhất.

Vị trí đặt tranh treo tường trên ghế sofa phòng khách.

Tranh đẹp treo tường phòng khách hiện đại Bây giờ đều được treo ở 1 số vị trí bức tường trống trên ghế sofa. Bởi đây là vị trí vàng, tạo điểm đặc sắc vượt trội cho không gian phòng khách.

Vị trí này vừa tạo được điểm nổi bật cho bức tường trống trải, vừa làm bức tranh trở nên thanh lịch, nhẹ nhõm và tinh tế hơn bao giờ hết.

Hài hòa tranh treo tường phòng khách cùng đa dạng vật trang hoàng khác.

1 bức tranh treo tường 3D sẽ khiến phải chăng nhiệm vụ trang trí của nó trên khoảng tường trống. Nhưng nếu như bạn phối hợp với phổ thông đồ vật nội thất khác thì sẽ gây ấn tượng hơn rất nhiều. Chỉ cần đơn thuần là một lọ cắm hoa hay một đôi pho tượng nhỏ đặt trong phòng khách cũng đủ làm cho cả gian phòng đẳng cấp hơn.

Cảm ơn Anh chị em đã để ý và Nhận định về những bức tranh dùng để treo tường này, xem thêm nhiều bức tranh với nhiều chủ đề khác tại website thegioihoihoa.com.