Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM
KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

cài đặt máy in quận 3

cài đặt máy in tại nhà tphcm

Cách kết nối máy tính với máy in trong hệ điều hành Windows 8/8.1/10
Vì cơ bản giao diên của hệ điều hành Windows 8/8.1/10 và Windows 7 khác nhau nên quy trình kết nối máy tính với máy in có một vài chỗ khác biệt. Để tiến hành kết nối máy in với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8/8.1/10 bạn thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Bạn gõ tìm kiếm cụm từ “Printers and Scanners” vào thanh tìm kiếm sau khi nhấn phím Windows trên bàn phím.

– Bước 2: Bạn nhấn chọn Add a Printers or Scannes để hệ thống máy tính có thể tìm kiếm tất cả những máy in đang kết nối với máy tính.

Sau đó bạn chọn máy in mà mình muốn kết nối.

Khi máy in mà bạn muốn kết nối đã ở trạng thái Ready thì quá trình kết nối máy tính với máy in đã hoàn thành


>> Xem thêm: Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động

Cách kết nối máy tính với máy in qua Wifi và mạng LAN
Kết nối máy tính với máy in qua mạng Lan hay Wifi là cách kết nối không sử dụng dây cắm (hay còn gọi là cách kết nối không dây). Đây là quá trình mà người dùng sẽ cài đặt máy in lên một máy tính chủ rồi sau đó sẽ chia sẻ máy in cho nhiều máy tính khác.

Bạn có thể tham khảo: Cách xóa lệnh in trên máy tính

Đây là phương pháp được sử dụng khá nhiều trong các mô hình công sở có nhiều máy tính cùng làm việc và cường độ in ấn cao. Các bước để kết nối máy tính với máy in thông qua mạng LAN và mạng Wifi như sau:

– Bước 1: Bạn hãy chọn một máy tính để làm máy chủ (nên chọn máy tính để bàn để giảm bớt di chuyển, đảm bảo sự đồng bộ hệ thống máy tính trong khu vực), sau đó kết nối dây cắm của máy tính và máy in tồi chạy phần mềm cài đặt máy in.

– Bước 2: Bạn chọn mục Control Panel và sau đó xem xét hệ điều hành để lựa chọn Printers and device hoặc Printers and Faxes.

– Bước 3: Bạn click chuột phải vào icon máy in đã được cài đặt trước rồi sau đó ở mục Sharing bạn nhấn chọn Share this printers, nhấn chọn tiếp Apply và cuối cùng là chọn OK để hoàn thành quá trình kết nối máy in với máy chủ.

– Bước 4: Bạn cài đặt Driver máy in cho tất cả các máy tính cần kết nối máy in, sau đó chọn Control Panel, nhấn chọn Printer and Devices hoặc Printers and Faxes, tiếp tục nhấn chọn Add Printer và cuối cùng là chọn Add a Network, Wireless or Bluetooth printer để máy tính có thể tìm tất cả những máy in trong cùng mạng LAN hoặc Wifi.

– Bước 5: Khi máy tính tìm được máy in, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để hộp thoại Run xuất hiện rồi tiến hành nhập tên và IP của máy chủ là công việc kết nối máy tính với máy in đã hoàn tất.

Với một số cách kết nối máy tính với máy in được hệ thống Techcare giới thiệu ở trên. Hy vọng các bạn sẽ kết nối thành công để đáp ứng trong công việc nhé!