Hiện tượng giãn mao mạch không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là phái đẹp, vì nó ảnh hưởng đáng kể đến thẩm mỹ và làm giảm tự tin của họ. Nhưng bạn đã biết rõ về giãn mao mạch ở mặt chưa? Tại sao lại xảy ra và liệu giãn mao mạch có chữa được không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và giới thiệu đến bạn địa chỉ điều trị giãn mao mạch uy tín tại TPHCM.

Nguyên nhân bị giãn mao mạch ở mặt

Giãn mao mạch ở mặt hiện nay có thể nói là một vấn đề da phổ biến, nhất là ở phụ nữ ngoài 30, tuy vậy không phải ai cũng hiểu rõ về các nguyên nhân gây ra tình trạng này. Các nguyên nhân chính bao gồm:
- Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (tia UV) và bức xạ, cùng với gió mạnh, đặc biệt là đối với những người làm việc hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời trong thời gian dài.
- Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng và không rõ nguồn gốc cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến giãn mao mạch ở mặt, do các sản phẩm này thường chứa corticoid để tăng tốc quá trình làm đẹp với giá thì cả rẻ, thu hút nhiều người tiêu dùng mua.
- Lão hóa cũng được xác định là một trong những nguyên nhân chính, đặc biệt là đối với phụ nữ trên 30 tuổi.
- Bên cạnh đó, giãn mao mạch có thể do di truyền từ bố mẹ, và cũng có thể do các yếu tố khác như mang thai, tăng cơ, thay đổi hormone...
Trên đây là những nguyên nhân bị giãn mao mạch ở mặt để bạn có thể nắm bắt và thay đổi để giảm thiểu nguy cơ mắc phải giãn mao mạch. Hãy luôn chú ý đến các yếu tố này và tìm cách để bảo vệ và chăm sóc da mặt của mình.

Vì sao nói điều trị giãn mao mạch càng sớm càng hiệu quả?

Các chuyên gia khuyên rằng, điều trị giãn mao mạch càng sớm càng hiệu quả, đó là do giãn mao mạch phát triển rất nhanh nếu không được điều trị kịp thời. Việc chần chừ không chỉ kéo dài liệu trình mà còn tăng chi phí điều trị và có thể dẫn đến sử dụng các biện pháp xâm lấn đau đớn nếu tình trạng trở nên nặng hơn và không thể trị bằng những liệu pháp thông thường. Vì vậy, nếu bạn có đủ điều kiện tài chính, hãy quyết định điều trị ngay bây giờ để giảm thiểu nguy cơ phát triển tình trạng giãn mao mạch và tránh tốn nhiều chi phí và thời gian hơn trong tương lai.

Vậy sau bài viết này bạn đã hiểu được bệnh giãn mao mạch là gì, nguyên nhân gây ra. Bạn cần nắm bắt kỹ những thông tin này để hiểu rõ tình trạng da của mình hơn và tìm hiểu những phương pháp và cơ sở làm đẹp uy tín để chăm sóc làn da của bạn.