Trước toàn cảnh vận tốc lạm phát kinh tế trên trái đất đạt tới mức báo động, người đầu tư đã nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn đáng tin cậy cho gia tài
trong những số ấy, Bất Động Sản (BĐS) được coi là kênh đầu tư hữu hiệu, cung ứng khẩu vị đầu tư đáng tin cậy và phát sinh lợi nhuận vững chắc và kiên cố nhất.
Nỗi lo mức lạm phát đẩy dòng tiền chảy vào BĐS
Theo Thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Thị Hồng, hết tháng 10/2021, lạm phát mới tăng 1,81%. Dẫu thế, kinh tế việt nam luôn có độ trễ so với thế giới, sang năm 2022, không may lạm phát sẽ mạnh hơn. Nhìn về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, hệ lụy của chính nó đã kéo dài tới năm 2011 và tạo thành tỷ lệ lạm phát kinh tế có những khi lên tới mức gần 30%.
Trước bối cảnh đồng xu tiền ngày càng mất giá, chủ đầu tư của dự án đã nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn tin cậy cho gia tài. Trong các số đó, BĐS Nhà Đất vẫn được xem như là kênh đầu tư hữu hiệu, cung ứng khẩu vị đầu tư tin cậy và phát sinh lợi nhuận bền vững nhất.
sau nhiều tháng bị “giam chân” bởi dịch bệnh lây lan, những nhà đầu tư đang rất nóng lòng tham gia lại Thị phần. Thuế nguồn thu cá nhân từ chuyển nhượng ủy quyền BĐS Nhà Đất tháng 10 đạt khoảng 1.400 tỷ đồng, tăng gấp hơn gấp đôi so với tháng 8 và tháng 9.
Anh Bùi Thanh (Hà Nội) cho thấy thêm, đầu năm mới 2021, ngay trong lúc phân biệt có dấu hiệu lạm phát kinh tế, anh đã rút hết tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng để mua một mảnh đất tại Hạ Long. “Trải qua các tháng giãn cách, mảnh đất đó không chỉ là giữ giá mà còn được đặt câu hỏi mua lại với giá thành cao hơn 25%”, anh Thanh chia sẻ.
đối với vàng hay đầu tư và chứng khoán, nhiều người đầu tư vẫn ưu ái nắm giữ Bất Động Sản. Chị Thu Hương (Hải Phòng) cho biết: “Thị trường đầu tư và chứng khoán thường xuyên lập đỉnh nhưng cũng tiếp tục có các cú sập bất ngờ đột ngột khiến tỉ suất lệch giá không đảm bảo và bền vững”. Khi được thả lỏng giãn cách cộng đồng, chị đã rút đa phần tiền từ thị trường chứng khoán để tìm kiếm cơ hội ở Thị phần nhà đất.
cuối năm 2021, cơ quan chỉ đạo của chính phủ tăng tốc quyết toán giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn đến hết tháng 1/2022 giải ngân trên 95% chiến lược. Đây là đòn bẩy khiến Bất Động Sản thêm tăng trưởng mạnh bạo, bởi có đất chỉ tăng giá khi có hạ tầng được hoàn thành xong. Điều ấy càng khiến BĐS, nhất là Quanh Vùng đang rất được đầu tư hạ tầng có bổ sung thêm hấp lực so với dòng vốn đầu tư.
thành phố quảng ninh hút đầu tư nhờ có lực đẩy từ cơ sở hạ tầng
Ngay giữa những tháng cả nước giãn cách xã hội, tỷ giá đất nền tại thành phố quảng ninh vẫn không thể giảm, Ngược lại còn được coi có vận tốc phục hồi sớm nhất miền bắc bởi kiểm soát và điều hành dịch tác dụng cùng vận tốc quyết toán giải ngân vốn đầu tư công thần tốc.


Dáng dấp đô thị dịch vụ, du lịch sầm uất đang được hình thành từ dự án đường bao biển nối 2 Thành Phố Hạ Long và Cẩm Phả của quảng ninh đất mỏ.
mặc kệ bệnh dịch lây lan, tỉnh này đang quyết liệt về đích kịp tiến độ 3 dự án đầu tư công trọng điểm trong những năm 2021, bao gồm: Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, cao tốc vân đồn - Móng Cái, Cầu Cửa Lục 1. Trong các số đó, việc hoàn thiện cao tốc vân đồn - Móng Cái sẽ đưa quảng ninh đất mỏ biến thành tỉnh có tuyến phố cao tốc dài nhất việt nam. Trong xu hướng đầu tư Bất Động Sản “ăn theo” làn sóng đầu tư công, thành phố quảng ninh hiện lên như một miền đất hứa nơi cực Bắc giang sơn với các công trình xây dựng hạ tầng tầm cỡ.
Quý III/2021, khu vực Duyên Hải miền bắc có hơn 5.000 dòng sản phẩm được chào bán trên Thị Trường thì quảng ninh đất mỏ chiếm 2.782 dòng sản phẩm, lượng hấp thụ đạt 1.606 sản phẩm mặc kệ tình trạng dịch bệnh lây lan. Thị phần ghi nhận sự nhộn nhịp với tầm thanh toán cao. Đơn cử như các dự án của Sungroup: Sun Grand Marina Town Hạ Long, Tổ hợp biệt thự khoáng nóng Sun Onsen Village hay riêng Sun Marina Town, DMC Hạ Long có tỷ lệ hấp thụ lên đến 84%. Các dự án của Bim Group như InterContinental Residences Halong Bay, Khu biệt thự Horizon Bay Hạ Long. Hay dự án KĐT phức hợp Vinhomes Hạ Long Xanh Chuẩn bị ra mắt cũng tạo nên sự quan tâm của không ít người đầu tư.
điển hình nổi bật trong “sóng” đầu tư công là KĐT La Emera Hạ Long với vị trí đắt đỏ giá trên tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, một trong các 3 dự án công trình hết sức quan trọng của quảng ninh đất mỏ trong 2021. Sau thời hạn dài ấp ủ, chủ đầu tư Hải Phát Land đã chính thức đưa dự án lao vào đường đua BĐS dịp thời điểm cuối năm với nhiều ưu thế tiêu biểu vượt trội.
tham khảo tại: https://thaihungland.com/dmc-plaza-m2173.html