Các chú ý khi vệ sinh két nước bồn cầu
Bên cạnh việc tiến hành đúng quá trình các bước bên trên mọi người cần chú ý các điều sau để đảm bảo két nước nhà mọi người được vệ sinh sạch sẽ & dùng lâu bền:
Két nước bồn cầu được làm chủ yếu từ chất liệu men sứ dễ vỡ, cho nên trong quá trình vận chuyển cũng như dùng nên tránh tình trạng rơi vỡ.
Bên cạnh đó, hạn chế dùng các loại hợp chất có tính ăn mòn cao, bởi vì các chất ấy dễ ăn mòn và ảnh hưởng tới chất lượng mặt hàng. VD như: bởi két nước bồn cầu được kết cấu từ chất liệu xứ nên mọi người cũng không được dùng chất tẩy rửa có nồng độ ở mức vừa phải bởi trong trường hợp quá cao có thể làm hỏng lớp sứ này.
Nhằm vệ sinh két nước bồn cầu hiệu quả hơn mọi người không nên sử dụng miếng bọt biển để lau chùi do Điều này là nơi thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
Chúng ta nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu và cả két nước nhằm đảm bảo chúng luôn được sạch sẽ.
các dụng cụ giúp cho trong việc vệ sinh, sau lúc sử dụng nên làm sạch và bảo quản chúng vị trí khô ráo tránh để vi rút nảy mầm, sinh sôi.

>>> Tìm hiểu thêm: bồn cầu không két nước tại https://noithattriviet.vn/

Nguyên do gây ra sự cố két không có nước nước không bơm vào
Sự cố bình chứa nước bồn cầu không có nước hay nước không bơm vào két: thường xảy ra từ rất nhiều nguyên do khác biệt. Thế nhưng, dù là nguyên do nào thì mọi người cũng cần triển khai sửa chữa, xử lý ngay nhé:
Sự cố kẹt phao khóa nước: Thường thì có 2 loại phao khóa nước là: phao hình cầu và phao vuông. Với thời gian sử dụng lâu năm phao rất dễ bị kẹt & sẽ gây ra tình trạng bồn cầu không tự bơm nước vào bồn chứa.
Tình trạng mất nước cục bộ: Tình trạng đấy xảy ra là bởi vì hệ thống ống cấp nước vào nhà vệ sinh bị hỏng hoặc do bể chứa nước sinh hoạt của gia đình hết nước.
Khóa nước bị hỏng: Két nước bồn cầu không có nước
Cách xử lý sự cố với két nước bồn cầu
Sự cố kẹt phao khóa nước: khi phao khóa nước bị kẹt thì mọi người nên di chuyển, định vị cố định phao khóa trông bồn chứa nước. Còn nếu phao hỏng hoàn toàn mọi người nên thay mới phao, cần phao.
Tình trạng mất nước cục bộ: Đối với trường hợp đường cấp nước vào nhà vệ sinh hỏng mọi người nên khắc phục bằng cách sửa chữa hay thay thế mới lại hệ thống cấp nước dẫn đến bồn cầu vệ sinh, còn nếu như bể là do chứa nước tổng hết nước mọi người hãy bơm nước vào trong hệ thống bể chứa nước tổng nhằm có nước dùng.
Khóa nước hỏng hóc: Tình trạng đấy mọi người nên xử lý bằng cách thay mới. nếu như không có khả năng sửa chữa & tái sử dụng thì mọi người nên thay van khóa hoặc cả cụm phao khóa nước.
Nếu hỏng hóc nặng như két nước bồn cầu bị nứt vỡ, không thể bảo đảm tốt vai trò tác dụng trong hoạt động của bồn cầu thì những người chủ cần phải thay thế mới lại toàn bộ sản phẩm bồn cầu vệ sinh. bởi vì két nước là bộ phụ kiện đi liền với tổng thể của một mẫu bồn cầu tươm tất nên không được bán tách rời trên thị trường.
Việc tự tiến hành sửa chữa sự cố két nước bồn cầu không có nước dù cho không cầu kì, nhưng trong trường hợp không tìm ra đúng nguyên nhân & phương pháp khắc phục chính xác nhất thì tình trạng này rất dễ lặp lại hay khiến bồn cầu trở thành hỏng nặng hơn. Bởi vậy, mọi người nên suy xét và tìm hiểu thật kỹ nếu muốn tự mình thay thế nhé!

>>> Tham khảo thêm về vòi sen tắm INAX: https://noithattriviet.vn/voi-sen-tam-dung-inax/

Các bước tiến hành vệ sinh két nước bồn cầu
Việc vệ sinh thường xuyên nhằm làm sạch két chứa nước với mục đích tránh việc hình thành cặn bẩn bám chặt bên trong lâu dài có thể gây nên tình trạng nghẹt nguồn nước xả khi nhấn.
Những bạn tuần tự làm theo các bước sau:
  • BƯỚC 1: Tắt nguồn cung nước đến thùng chứa nước bồn vệ sinh của mọi người. Van có thể được đặt bên dưới hay phía sau bồn thu dọn trên nhiều mặt đường ống gắn tại sàn hay tường.
  • BƯỚC 2: Mở nắp bồn cầu, & đổ đầy càng nhiều dấm trắng càng cao cũng như ảm bảo rằng mức nước không nhỉnh hơn 3cm dưới phao nổi trong bồn.
  • BƯỚC 3: Ngâm trong thời gian từ 7 đến 10 phút sau cho giấm ngấm & làm bong những vết cặn bẩn. Dùng bàn chải cọ sạch các cặn bẩn còn sót lại bám trên thành bồn cùng với xà phòng hay các chất tẩy rửa.

Tiếp sau đó, giật nước một lần cuối, mọi người sẽ thấy nước rất vào và không hề xuất hiện cặn bẩn, điều đó để hỗ trợ bồn dọn dẹp vệ sinh không bị tắc nghẽn.
Ở trên là cách vệ sinh két nước bồn cầu & cách xử lý 1 số sự cố thường gặp với két nước bồn cầu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. chờ đợi đây sẽ là các thông tin hữu ích giúp mọi người vệ sinh sạch sẽ đem tới môi trường sinh hoạt thuận tiện cho gia đình.