Máy bơm chữa cháy không chạy bằng nước

Máy bơm chữa cháy là thiết bị đặc biệt được lắp đặt trên xe cứu hỏa, hệ thống chữa cháy tĩnh và các loại công cụ chữa cháy khác để cung cấp các chất chữa cháy như nước hoặc bọt. Ngọn lửa rất dữ dội, một khi thân máy bơm bị hư hỏng sẽ gây ra những thiệt hại và hậu quả nghiêm trọng. vì thế, cần phải rà thường xuyên và tìm hiểu để phân tách căn do dẫn đến hư. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân khiến máy bơm chữa cháy không thể xả nước thông thường sau khi phát động.

Bomnuoc >>> Máy bơm giếng sâu

1. Hiện tượng điển tích bọt khí

nguyên cớ chính dẫn đến hiện tượng điển tích bọt khí là do thân bơm không xả hết không khí bên trong ra ngoài trước khi phát động. Điều này làm cho cánh bơm quay với tốc độ cao sau khi thân máy bơm phát động, nhưng cổng hút chẳng thể tạo đủ áp lực để nước vào máy bơm. ngoại giả, nếu đường ống hút bị rò rỉ, thân máy bơm cũng dễ bị tích tụ khí trong quá trình hoạt động.

2. Cánh quạt bị đảo ngược

Máy bơm ly tâm được dẫn động chính yếu bằng động cơ điện và động cơ diesel. Một khi trục được kết nối với bánh công tác, việc đảo chiều sẽ làm đảo ngược hướng của bánh công tác, đặc biệt đối với các máy bơm mới lắp đặt hoặc tu sửa. Việc quay ngược lại của cánh bơm chẳng thể bảo đảm việc hút và xả thông thường của thân máy bơm sau khi khởi động.

3. Có vấn đề với thiết kế của ống nạp và ống xả

Nói chung, các đường ống hút và xả kết nối với máy bơm hạp với các tham số của thân máy bơm, và đường kính của ống hút phải lớn hơn một chút. Nếu đường kính ống xả quá lớn so với thiết kế của máy bơm thì sức ép đầu ra của máy bơm sẽ không đạt được như mong muốn sẽ ảnh hưởng đến lượng nước đầu ra.


Maybom >> > https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...m-hoa-chat-761

4. Các duyên cớ khác khiến máy bơm chữa cháy không hút được nước:

- Van chân không đóng chặt.

- do không khí lọt vào thân bơm.

- Do tích tụ nhiều khí trong đường ống nạp.

- Van hoặc cửa hút không đóng mở chặt.

- Rò rỉ trong khoang thân bơm.

5. Biện pháp khắc phục khi máy bơm chữa cháy không hút được nước, các phương pháp sau có thể giúp bạn khắc phục:

- rà độ kín của van một chiều và sự rò rỉ gas tại các đường ống và mối nối. Nếu phát hiện có rò rỉ không khí, hãy bôi chất bôi trơn hoặc mỡ đặc biệt vào các khớp sau khi tháo và siết chặt các vít.

- Kiểm tra buồng bơm, nếu thiếu nước thì đổ đầy nước vào thân máy bơm, sau đó khởi động máy bơm.

- rà đai ốc xem có được vặn chặt không, có rò rỉ không khí hay nước không, tu sửa tạm thời có thể phủ một ít bùn ướt hoặc kiềm mềm. Nếu có rò rỉ nước ở mối nối, hãy dùng một công cụ hiệp để siết chặt đai ốc. Nếu rò rỉ nước nghiêm trọng, cần tháo rời và thay thế ống mềm dễ đứt, giảm lực nâng, ấn vòi bơm xuống thấp hơn mực nước 0,5m.

- rà ổ bi, bạc đạn, phớt… nếu mòn thì thay bằng vòng bi mới, thẩm tra không còn rò rỉ khí, nước.

- Nếu chẳng thể khắc phục được sự cố, vui lòng gọi dịch vụ hoặc trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để được tương trợ.

Hangphu >>> bom hoa chat

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202