Thời điểm chuyển nhà tốt nhất luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong khoảng thời gian này cần phải tạo sự thuận tiện cho gia chủ, vừa hợp phong thủy.

Trong đời người, việc xây nhà, động thổ, khai trương, xin việc làm…quyết địng rất lớn về tương lai. Chuyển nhà cũng được xem là một trong những việc khởi đầu cho một bước ngoặc mới.


>>> Tham khảo ngay dịch vụ chuyển nhà bình tân trọn gói với giá cước dịch vụ chuyển nhà chỉ từ 130k, Muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín, giá rẻ nhất tại TPHCM

Điều này mang đến yếu tố quyết định tương lai của các thành viên trong gia đình có thuận buồm xuôi gió hay không. Vậy nên, nhiều người thường dành rất nhiều thời gian để lựa chọn thời điểm chuyển nhà tốt nhất. Vừa phù hợp với thời gian rảnh rỗi của chủ nhà mà còn giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Chuyển nhà – Nhu cầu phổ biến tại các thành phố lớn

Nhà là nơi để mọi người được nghỉ ngơi và thư giãn sau thời gian học tập và làm việc vất vả. Đối với những ai có khoảng cách xa giữa nơi làm việc, trường học và nhà ở nên cần phải tranh thủ thời gian sớm hơn.

Chuyển chỗ ở là cách tốt để tạo sự thuận tiện cho việc học và việc làm của mỗi gia đình. Điều này phổ biến nhất tại các thành phố và tỉnh thành lớn.


>>> Xem ngay bảng giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm tại Thành Phương giúp bạn có sự lựa chọn phụ hợp cho bản thân, mang lại hiệu quả cao trong công việc với những ưu đãi tốt nhất.

Dù là ở độc thân, có gia đình và con cái thì vẫn có thể chuyển nhà. Tùy theo từng trường hợp, hoàn cảnh khác nhau mà có những giải pháp chuyển nhà khác nhau. Có thể tự chuyển, hay nhờ đến sự hỗ trợ của người thân và bạn bè, hoặc nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói để nhanh gọn.

Vì sao cần phải lựa chọn thời điểm chuyển nhà cẩn thận

Khi chuyển nhà, nhiều bạn trẻ còn khá lơ. Chỉ chọn lúc thời điểm rảnh rỗi là thực hiện ngay mà không chú ý những vấn đề khác. Thật ra, thời điểm chuyển nhà khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố khác.

- Chuyển nhà ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy: Chuyển nhà được coi là một trong các khởi đầu cần phải thực hiện cho thật tốt. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến con đường tài vận của gia chủ sau này.

- Tạo sự thuận tiện nhất khi vận chuyển mọi thứ từ nhà cũ sang nhà mới: Tại các thành phố tuy có giao thông thuận tiện nhưng rất đông xe cộ và người qua lại.

Vậy nên, cần phải lựa chọn thời điểm tốt, dễ chuyển chỡ đồ dùng nếu muốn dọn nhà được suôn sẻ và nhanh gọn.

Thời điểm chuyển nhà tốt nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

Một năm có 365 ngày, vậy nên rất khó có thể nhận biết ngày tốt. Ngoại trừ kiêng kỵ các ngày xấu thì đa phần đều có thể dọn nhà được.


Chuyển nhà vào mùa xuân

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, đây được coi là bước khởi đầu của năm mới nhiều may mắn và hạnh phúc. Thời tiết vào khoảng thời gian này luôn mát mẻ và trong lành. Vậy nên, thời điểm chuyển nhà tốt nhất vào mùa xuân được nhiều bạn trẻ quyết định.

Mọi người cần xem ngày tốt chuyển nhà như xem ngày tốt chuyển nhà tháng 3. Điều này, giúp chúng ta có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy. Hoặc các bạn có thể tra cứu trên internet có rất nhiều.

Với những ai đã từng có khoảng thời gian sống rất lâu tại nhà cũ, có nhiều thành viên trong gia đình, cha mẹ và con cái cùng sống chung thì dọn nhà càng vất vả hơn.

Do có rất nhiều đồ dùng, thiết bị cần phải chuyển đi. Nếu có điều kiện thì bạn nên thuê xe tải vận chuyển hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Điều này giúp dọn nhà về nhà mới nhanh gọn, đảm bảo đồ dùng an toàn và nguyên vẹn.

Chuyển nhà vào ngày cuối tuần hoặc cuối tháng

Nếu chuyển nhà không thể chờ đợi quá lâu mà cần phải thực hiện ngay thì bạn có thể chọn chuyển vào cuối tuần hoặc cuối tháng. Bởi những ngày này, đa phần ai cũng được nghỉ làm. Điều này giúp bạn tận dụng thời gian nghỉ ngơi để dọn dẹp nhà cửa, vừa có thể nhờ sự trợ giúp của người thân và bạn bè.


Hơn nữa, trong tâm linh thì dọn nhà vào cuối tháng sẽ giúp xua đuổi cái xấu, điềm không may đi. Thịnh vượng và tài lộc sẽ vào nhà, như vậy cả tuần, cả tháng sẽ nhiều may mắn hơn trong gia đình bạn.

Những lưu ý giúp chuyển nhà được suôn sẻ

- Cần phải có kế hoạch chuyển nhà hợp lý: mọi người cần phải lập kế hoạch chuyển nhà cụ thể và chi tiết. Bạn có thể ghi chi tiết ra giấy để tránh bỏ sót mọi thứ. Trong việc sắp xếp đồ đạc, tháo dỡ và vận chuyển, bày trí mọi thứ tại nhà mới.

- Quan sát và tìm hiểu quãng đường di chuyển từ nhà cũ sang nhà mới: Bạn hãy tìm hiểu các con đường có thể đi từ nhà cũ sang nhà mới sẽ giúp bạn tìm được giải pháp chuyên chở tốt nhất. Đảm bảo quáng đường đủ rộng, xe cộ ít đi lại để tránh kẹt xe.

- Tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà tốt nhất: Nếu có điều kiện thì nên thuê dịch vụ chuyển nhà nếu ở các tỉnh và thành phố lớn.

>>> Tham khảo ngay dịch vụ thuê xe tải chở hàng tphcm giúp mọi người có những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn khi chuyển nhà.