Trong thời kỳ xây nhà lập gia đình, yếu tố phong thủy luôn được đa dạng người coi trọng và Phân tích kỹ càng. Một trong yếu tố cần thiết để xem hướng nhà, tuổi vợ chồng hợp phong thủy chính là xác định phục vị.
Vậy phục vị là gì, có ý nghĩa như thế nào trong từng trường hợp? Hướng phục vị tức thị gì? Cách thức tính hướng phục vị ra sao? Tất cả nghi vấn của bạn sẽ được https://resta.vn/ giải đáp trong bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ bạn nhé.
Phục vị là gì? Phục vị có nghĩa là gì?
Phục vị tức là gì?
Để biết phục vị là gì, chúng ta hãy cùng phân tách ý nghĩa của từng chữ xét theo tự điển Hán Việt. “Phục” tức thị khôi phục, xây dựng lại. Còn “vị” có tức thị địa vị. Lúc kết hợp 2 từ phục vị bạn sẽ hiểu được ý nghĩa sơ bộ là vun đắp lại cương vị, biến mọi vật trở về vị trí ban sơ.
Phục vị là gì mà trong phong thủy Bát trạch gồm có 8 hướng là sức sống, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, và Tuyệt Mệnh. Trong đó có 4 hướng tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị) và 4 hướng xấu (Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh).
như vậy, phục vị là gì và nó thuộc 1 trong 4 hướng thấp của Bát trạch, biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc và cát lợi. Cố nhiên nhờ mang ý nghĩa tốt lành nên phục vị thường được áp dụng để xem hướng xây nhà, mua đất, đơn vị hôn lễ,…
>>Tham khảo: https://resta.vn/tin-tuc/phuc-vi-la-...8BiAXur1M7np2A
Những lưu ý quan trọng khi xây nhà theo hướng phục vị là gì
Trước lúc xây nhà theo hướng phục vị, bạn nên cân kể chu đáo những lưu ý cần yếu sau đây:
lúc nào không nên chọn hướng phục vị là gì?
Hướng phục vị tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành, an nhiên, Thành ra nó chỉ thực sự thích hợp để mẫu mã hướng phòng ngủ, thư viện trong nhà, phòng thờ hoặc có thể là phòng khách. Lưu ý rằng phòng khách cần đảm bảo ít người ra vào, lặng tĩnh.
Trường hợp bạn là nhà buôn thường xuyên kinh doanh, kinh doanh trực tiếp sản phẩm ngay tại nhà, nên chọn hướng Diên Niên hoặc nhựa sống, thay vì xây nhà theo hướng phục vị.
lúc nào nên chọn hướng phục vị?
Hướng phục vị phải chăng nhất nên nằm ở phòng thờ hoặc phòng ngủ vì đây là các nơi lặng yên, nghiêm túc có thể khiến gia tăng và thu nạp tốt nguồn nhựa sống cho khu vực.
Bài viết trên đây là tất tật những thông báo chi tiết nhằm trả lời thắc mắc phục vị là gì, coi hướng như thế nào cho xác thực, kèm theo những chú ý quan yếu. Hy vọng những nội dung sẽ giúp ích cho bạn trong việc dựng nhà, lập gia đình nhé.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ
CTCP CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN RESTA
Website: resta.vn
Địa chỉ: Hoàng Quốc Việt, P.Phú Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Email: dvkh@resta.vn
SĐT: 0943 999 999

Chủ đề cùng chuyên mục: