Chuyên mục "thời trang tóc giả" cửa hàng tóc giả Nghinh Xuân đưa đến cho các bạn nội dung "Hướng dẫn những lỗi cần tránh khi chăm sóc tóc" đặc biệt khi các bạn mua cho mình bộ tóc giả hàn quốc tại cửa hàng, trong đó có tóc giả nữ thì các bạn cần phải lưu ý để có chăm sóc mái tóc của bạn hoặc những mẫu tóc giả đẹp như ý muốn.

Tóc của bạn bị ướt. Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyến cáo bạn không nên sử dụng khăn quá khô bởi nó sẽ gây tổn hại nhiều cho tóc. Mái tóc bóng mượt có một lớp biểu bì với bản chất tự nhiên là mượt và phẳng. Nó bị phình ra khi gặp nước và chứa nhiều chất dầu tự nhiên giữ cho toàn bộ lớp biểu bì “gắn chặt” với nhau. Nếu muốn tóc có độ bóng đẹp, bạn nên tránh những lỗi phổ biến sau.

1 Tránh làm ướt tóc quá nhiều Những giọt nước vô hại cũng có thể là một “kẻ đánh cắp” sự bóng mượt của mái tóc. Đó là bởi vì độ ẩm quá nhiều làm nở sợi tóc và khiến cho lớp biểu bì bị biến dạng. Tóc càng bị ướt thường xuyên, độ bóng của tóc sẽ càng giảm đi.

2 Dầu gội làm xơ tóc Những bong bóng xà phòng có vẻ dễ thương, nhưng sự cọ xát nhiều khiến lớp biểu bì bị tổn hại nhiều hơn. Bạn nên sử dụng một loại dầu gội dưỡng tóc để các sợi tóc không bị rối vào nhau khi bạn gội.

3 Chăm sóc tóc cẩu thả Chúng ta không phải dưỡng mỗi khi gội đầu, nhưng nếu tóc của bạn bị khô, rất nhiều khả năng tóc dễ bị hư hỏng và sau khi tạo kiểu tóc nếu bạn bỏ qua bước dùng dầu xả. Độ bóng tóc của bạn sẽ bị giảm đi!

4 Dùng khăn khô lau tóc Tóc của bạn bị ướt. Bạn sẽ làm gì? Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyến cáo bạn không nên sử dụng khăn quá khô bởi nó sẽ gây tổn hại khá nhiều cho tóc.

5 Chải tóc quá nhiều Bạn đừng nghe lời truyền miệng nên chải tóc 100 lần mỗi tối. Bởi lẽ, việc chải tóc làm mất dần các chất dầu tự nhiên, tách đi các lớp biểu bì và làm suy yếu tóc.

6 Những thiết bị tạo kiểu dùng nhiệt độ cao Nhiệt độ là kẻ thù tự nhiên của độ bóng. Đó là bởi vì nhiệt độ cao làm tổn hại các chất béo tự nhiên - yếu tố giúp giữ cho tóc mềm và sáng bóng. Nếu bạn quyết định chọn cách tạo kiểu với nhiệt, bạn nên sử dụng chất dưỡng bảo vệ.

7 Nhuộm màu tóc Màu nhuộm hóa chất rất nguy hiểm bởi vì nó phá vỡ các cấu trúc bên trong của protein tóc. Thậm chí nếu bạn sử dụng dầu xả đặc biệt đi kèm với bộ nhuộm màu, mái tóc của bạn không bao giờ hồi phục hoàn toàn.

8 Tạm biệt những lọn tóc xoăn Làm xoăn là một quá trình hóa học khác gây tổn hại lớn cho tóc. Nó có thể làm khô tóc hoàn toàn và khiến ngọn tóc bị gãy, chẻ. Tốt nhất, bạn nên cố gắng hạn chế tối đa cách làm đẹp này để giữ cho mái tóc khỏe mạnh.

9 Xoắn tóc Xoắn và chơi đùa với mái tóc của bạn là một thói quen nguy hiểm ảnh hưởng tới độ bóng mượt của tóc. Đó là bởi vì các lực xoắn mạnh làm giãn các lớp biểu bì.

10 Buộc tóc đuôi ngựa Tóc đuôi ngựa có thể là một cách tạo kiểu đơn giản, nhưng nếu buộc nó quá chặt, bạn có thể tạo ra những chỗ gãy rất nhỏ trong tóc. Điều đó sẽ làm giảm độ bóng sáng của tóc.

11 Ánh nắng mặt trời Ánh nắng mặt trời với tia cực tím có hại có thể tàn phá các chất béo tự nhiên của tóc. Nếu không có những chất béo này, tóc sẽ giảm độ bóng mượt một cách nhanh chóng. Trong trường hợp bạn không thể tránh ánh nắng mặt trời, tốt nhất bạn nên bảo vệ tóc bằng một loại dầu dưỡng tóc tốt.
- Trích nguồn Lamsao.com -