Trong khoảng xưa tới nay việc xây nhà theo hướng Nam được phổ thông mái ấm chọn. Trong dân gian có câu truyền miệng can hệ tới làm cho nhà “Nhà hướng nam, không khiến cho cũng có ăn ” để nói nên tầm cần thiết của việc xây nhà theo hướng này.
Trong phong thủy trước khi thiết kế nội thất biệt thự gia chủ cần phải xem xét tới xem tuổi và lựa chọn hướng để làm nhà, bởi nó sẽ tác động gần như đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Vậy tại sao chúng ta xây nhà lại nên chọn hướng Nam? Hãy cùng chúng tôi tò mò về những ích lợi khi xây nhà theo hướng này.
Do đặc điểm về vị trí và khí hậu ở vietnam nên gần như trên các vùng miền, hướng Nam là hướng thuận lợi nhất để xây đắp nhà cửa, tạo điều kiện cho việc đón được toàn diện ánh sáng và mát hơn các hướng còn lại. Khi xây nhà theo hướng này sẽ tránh được ánh nắng chói phía Đông tham gia buổi sáng, buổi chiều không bị nắng chiếu gay gắt trong khoảng phía Tây.

Vào mùa hè ngôi nhà đón được những ngọn gió mát trong khoảng hướng Đông Nam và Nam, bình dân có câu: “Gió nam chưa nằm đã ngáy” để nói về lợi ích của việc chọn xây nhà theo hướng này.
Theo phong thủy nhà đất, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương hài hòa sẽ mang đến thế đất thế nhà tốt. Bây chừ việc lựa chọn khiến cho nhà theo hướng này không dễ do các vấn đề kiện và tình cảnh khác biệt, vì thế cho nên ta lấy phương vị chính Nam làm nguyên lý, hơi nhích về hướng Đông hoặc bên Tây một tí cũng ko phải gì.
Nhà hướng Nam cao tay và phát tài

Theo tiên thiên bát quái phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên đây được coi là hướng của bậc đế vương, còn theo Hậu thiên bát quái hướng này tượng trưng của lửa, ánh sáng. Các bậc vua chúa thời xưa thường xây dựng tòa thành tọa Bắc, hướng Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh cai trị trần giới. Bởi vậy, hướng này thường gắn với thiet ke biet thu vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy uy quyền của con người.
Bên cạnh đó theo lý luận phong thủy Bát Trạch, hướng Nam chỉ phù hợp với những người mệnh Đông tứ trạch, không những thế người thuộc Tây tứ vẫn có thể xây nhà theo hướng này. Nếu như nhà xây theo hướng Nam mà không thích hợp với mệnh gia chủ, thì có thể dùng phổ biến bí quyết không giống nhau để hóa giải như sử dụng gương bát quáy, hay kiến tạo phía bên trong hợp với phong thủy, đặc biệt là thiết kế biệt thự đẹp tphcm phòng bếp và phòng ngủ để tạo sự tương tác tốt, dung hòa hướng xấu đó.