Trong biệt thự đẹp, bếp nấu thường rất sang trọng bởi những bộ tủ bếp hoảnh tráng, đắt tiền. Những nếu bạn không biết những điều ở dưới đây thì dù cho nội thất bếp có đẹp hay đắt ra sqao thì không gian bếp biet thu dep của bạn sẽ bị kém thẩm mỹ ngay. Hãy cùng chúng tôi thảo luộn những điều sau:

Màu sắc
Tủ bếp thường chiếm 50% ngân sách của bạn và chiếm khoảng 40% của không gian thị giác trong nhà bếp của bạn. Vì những lý do này nên bắt đầu bằng cách lựa chọn một màu sắc tủ bếp cùng nội thất tủ bếp phù hợp với cá tính và phong cách ngôi nhà trước khi quyết định các màu sắc của các món đồ khác.

Công năng tủ bếp
Công năng của hệ tủ bếp gỗ thường được ưu tiên lên đầu. Không có hình dáng tủ bếp lý tưởng chung cho tất cả mọi ngôi nhà, cho dù là mẫu thiết kế tủ bếp hình chữ U, I hay chữ L thì đều phải chú ý khoảng cách cơ bản của các công năng thường dung như bồn rửa, bếp nầu, tủ lạnh… sao cho tạo thành một tam giác với khoảng cách thích hợp nhất.Chất liệu, kích cỡ bàn bếp
Nên làm theo tiêu chuẩn của một bộ tủ bếp cơ bản, chọn chất liệu có thể dễ dàng vệ sinh. Và thông thường, các tủ bếp gỗ hương, xoan đào hiện nay thường sử dụng mặt acrylic hoặc đá tự nhiên với gam màu sáng. Chất liệu bàn bếp cho biệt thự khác với những kiến trúc nhà thông thường nên bạn cũng cần hết sức chú ý.

Không gian lưu trữ
Một trong những sai lầm của người thiết kế tủ bếp đó là không có đủ không gian lưu trữ đồ đạc dụng cụ trong quá trình sử dụng. Có thể làm tủ cao sát trần thay vì chừa ra một khoảng hở, là nơi bụi bẩn thường bởi khoảng hở ko làm gì nhiều. Các ngăn kéo được thiết kế sâu hơn và gần sát với tường nhằm tăng thêm không gian lưu trữ.
Không gian bếp nha xinh luôn có hạn mức khi thiết kế nên bạn có thể lên kế hoạch mua tủ bếp khi thiết kế nhà có thiết kế bếp với kích thước đã có.

Năng lượng điện
Trong quá trình lắp đặt cũng như thiết kế tủ bếp gỗ acrylic hay laminate thường phải tính toán đầy đủ ổ cắm cũng như đường điện bởi bạn sẽ mua thêm các thiết bị mới, thay thế các thiết bị cũ trong qua trình sử dụng. Nên lắp nhiều ổ cắm điện dự phòng bên trong hệ thông tủ bếp để đề phòng những trường hợp này.

Thiết bị hút mùi
Trong quá trình nấu nướng sẽ sinh ra nhiều mùi khó chịu và để tránh những mùi này lan sang các căn phòng khác trong nhà cũng như làm sạch bầu không khí trong phòng bếp, bạn hãy lắp đặt thêm máy hút mùi, quạt thông gió để không khí lúc nào cũng tươi mới.

Thùng rác
Rất nhiều thiết kế tủ bếp thường bỏ qua nơi để thùng rác. Cần lựa chọn vị trí phù hợp để trong quá trình nấu ăn không bị ảnh hưởng.
Trong thiết kế nhà bếp thì nội thất tủ bếp là một hạng mục vô cùng quan trọng.

Ánh sáng phòng bếp
Không giống như những căn phòng khác trong nhà, ánh sáng từ trên cao không đủ với tủ bếp. Trong phòng bếp, nếu không muốn bị tối bởi chính bóng của mình thì nên lưu ý lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng ngay bên dưới tủ bếp. Một hệ thống đèn chiếu sáng ngay trước mặt là lựa chọn hoàn hảo để có đầy đủ ánh sáng trong lúc nấu ăn.
Ánh sáng chính là một hiệu ứng tuyệt với cho mọi công trình, một vật trang trí hoàn hảo và dễ thay đổi.
>> đọc thêm: Một vài lưu ý khi chọn hướng bếp trong thiet ke biet thu hiện đại.