Phong cách nội thất tối giản xuất hành từ phương Tây và mau lẹ lan toả, biến thành một trào lưu trên toàn thế giới.Tối giản tạo nên sự tinh tế.Tính tối giản thể hiện nhất quán từ cách thức kiến trúc cho tới nội thất nhà cửa, hòa hợp nhuần nhuyễn giữa một xu hướng văn minh với những giá trị văn hoá - ý thức truyền thống của thiết kế biệt thự Nhật Bản. Các nhà cửa mang đậm đẳng cấp này giống như những thành quả nghệ thuật của môi trường và ánh sáng, của sự giao hoà giữa kiến trúc và thiên nhiên, mang một thời trang rực rỡ và đầy sáng tạo.
Đẳng cấp tối giản hướng đến giá trị của không gian với nội thất được bố trí, sắp xếp một cách có chủ tâm.Trên tinh thần đó, đẳng cấp thiết kế này không dành cho người thích khoa trương, hào nhoáng, thích sự cầu kỳ phức tạp. Nó dành cho những người độc lập, quả quyết, có tác phong công nghệ trong cuộc sống văn minh.

Đề cao trị giá của không gian sống
Không quá chú trọng tham gia việc phô bày sự xa hoa, lộng lẫy của phía bên trong như đẳng cấp nội thất cổ xưa hay tân cổ đại, kiến tạo phía bên trong tối giản đề cao tuyến phố nét, hình khối, lược bỏ tối đa các chi tiết trang hoàng cầu kỳ, phát hành không gian tạo dựng chan chứa ánh sáng và sinh khí.Sự tao nhã trong đẳng cấp thiết kế biệt thự cao cấp giúp tập trung mọi ánh nhìn tham gia không gian và đưa môi trường thành nội dung chủ yếu của nhà cửa.


Ánh sáng được coi là một trong những chỉ tiêu cần thiết trong thiết kế biêt thự đẹp sg kiến tạo phía bên trong tiến bộ và là yếu tố khác lạ tạo nên trị giá thẩm mỹ cho đẳng cấp tối giản. Màu sắc nội thất trong đẳng cấp kiến tạo tối giản thường không quá ba màu với một màu nền, một màu chủ quản, một màu nhấn. Do đó, ánh sáng là một thành phần chủ yếu để trang trí và tạo nên giá trị thẩm mỹ ưng chuẩn hiệu ứng thị giác. Đóng vai trò như một phông nền hoàn hảo giúp phô diễn hình khối và đường nét của các đồ phía bên trong, sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên còn góp phần khiến cho thay đổi những xúc cảm của người đứng trong môi trường đó. Ý thức của phong cách phía bên trong tối giản hướng tới không gian sống tuyệt vời nhờ sự đoàn kết của không gian kiến trúc và nội thất mang tính nghệ thuật