Bị đau mắt đỏ, làm sao để tránh lây cho cả gia đình?

Đường lây nhiễm của đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ lây qua đường hô hấp, qua tiếp cận với dịch tiết của người bệnh như nước bọt, ghèn mắt, nước mắt… do sử dụng chung khăn mặt với người bệnh hoặc tay người nào đây có dính dịch tiết đau mắt đỏ đụng vào mắt người khác; qua những hạt tiết tố nhỏ li ti khi bệnh nhân ho hoặc nhảy mũi; qua những đồ sử dụng nhiễm nguồn bệnh (tay nắm cửa, điện thoại, khăn…); qua nước bị nhiễm khuẩn (ví dụ nước hồ bơi)...

Mới nhất >> Thuê phòng đánh bạc trong khách sạn 4 sao trong danh mục Tin tức tại trang web Khỏe đẹp thời nay.Vài nét về danh mục Tin tức: Tin tuc: Cập nhật liên tục tin moi nhất, Tin tức trong vòng vài giờ NÓNG nhất. Đọc báo tin tức hay nhất về văn hoá, xã hội,vụ án hình sự,hành trình phá án,pháp luật, các vụ tai nạn kinh hoàng

Vì vậy, việc phòng tránh đau mắt đỏ trong gia đình nhỏ là rất cần thiết, nhất là khi vì vậy có người bị đau mắt đỏ trong nhà.Phòng tránh lây nhiễm đau mắt đỏ:

1vì vậy cách ly khoảng cách sinh hoạt với người bị đau mắt đỏ

Không sử dụng chung một bồn tắm, chậu rửa mặt với Tất cả chúng ta. vì vậy tự tắm trực tiếp tại vòi nước với chậu, xô riêng, không sử dụng bồn tắm chung nữa. Nếu cách ly người bệnh được thì càng tốt.

Để tránh lây lan do tiếp cận trực tiếp với người bị bệnh qua tay, qua những đồ sử dụng mỗi buổi sơm như khăn rửa mặt, đồ chơi, bát ăn, cốc uống… vì vậy cho các bạn bệnh được ăn riêng, uống ly riêng, ngủ riêng.

vì vậy sử dụng khăn mặt riêng và giặt bằng xà phòng trực tiếp dưới vòi nước (không sử dụng lavabo hay chậu), phơi khăn ngoài nắng, giữ vệ sinh khoảng cách trong lành.
[/list]2thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sau khi chạm vào các đồ sử dụng chung

Những đồ vật như tay nắm cửa, nút bấm cầu thang, điện thoại, kiểm soát tivi, quạt… là những vật dễ lây truyền bệnh, vì vậy sau khi chạm vào phải rửa tay bằng xà phòng, tránh đưa tay lên dụi mắt, sờ vào mũi, miệng.

Rửa tay với xà phòng sát khuẩn là một biện pháp Ngăn ngừa bệnh rất hữu hiệu.


[/list]3Không sử dụng chung thuốc nhỏ mắt

Không sử dụng chung thuốc nhỏ mắt với người đang nhiễm bệnh bởi gỉ mắt, ghèn mắt rất dễ bị lây qua thuốc nhỏ mắt và các thứ đựng nước nhỏ mắt.
[/list]4hạn chế tiếp cận với người khỏe, đám đông

Những người đang bị đau mắt đỏ không vì vậy đến chỗ đông người mà tại nhà nghỉ ngơi để tránh lây lan và để có ít thời gian nhỏ thuốc. Nếu cần tiếp cận với các người xung quanh, người bệnh vì vậy đeo khẩu trang để hạn chế nước bọt bắn ra khi nói chuyện, khi ho...

Chúc gia đình nhỏ bạn thật khỏe mạnh và miễn dịch trước dịch đau mắt đỏ đang hoành hành này!
[/list]Theo http://khoedepthoinay.com/