Để tạo không gian cảnh đẹp thoáng rộng, độc đáo đến khu chung cư, Thương Mại - thiết kế căn hộ sala, một khu đất ngập nước đang rất được đầu tư, tôn tạo để trở thành công xuất sắc viên con sông nước thanh khiết rợp bóng cây cỏ, lá hoa…
Từ khu đất nền hoang ngập nước ….
Theo đầu tư và quy hoạch 1/2000 của đô thành mới mẻ Thủ Thiêm, đất ven rạch Cá Trê có diện tích 9,97112 héc ta nằm trong quần thể tác dụng số 5 và 6, hứa hẹn tiềm năng phát triển lớn do nằm ngay trọng tâm và kết nối với các dự án Bất Động Sản căn hộ, cao ốc công sở, TM – Thương Mại & Dịch Vụ (đã đc quy hoạch đồng Bộ và đang thực thi xây dựng dựng) trong Khu đô thị hạng sang Sala. cùng theo đó, phía nam cận kề lâm viên sinh thái xanh (dự án chốn châu thổ hướng Nam) khiến rạch Cá Trê thừa kế những cảnh quan sinh thái xanh hiện diện, chất lượng đặc biệt quan trọng của 1 vùng sinh thái Nam Bộ.
Tiềm năng khi là vậy nhưng nhiều năm vừa qua, khu đất ven rạch Cá Trê luôn vào hiện trạng hoang sơ dù chưa đến giữa trung tâm Quận 1 (thành phố hồ nước Chí Minh) hơn 3km. Giống hầu hết các khu đất nền ngập nước khác ở Thủ Thiêm, rạch Cá Trê chịu tác động của chính sách thủy văn triều bán nhật của dòng sông Thành Phố Sài Gòn. hàng ngày, nước lên xuống hai lần, thủy triều xâm nhập sâu trong những kênh rạch. Chênh lệch giữa mực nước thủy triều lúc lên và rút xuống khá lớn, cho nên, mỗi một khi nước rút, khu đất ven rạch Cá Trê nhằm lòi ra những khoảng bờ lẫn phù sa, rác đọng.
….Đến khoảng không cảnh đẹp sông nước độc đáo
xuất phát từ một vùng đất trống ngập nước, khu đất ven rạch Cá Trê đang dần đổi thay từng ngày.
Nhằm bảo vệ diện tích và quality bên nước ngay cả khi nước triều rút, nhất là những tháng kiệt nước, tổng thể toàn bộ mạng lưới hệ thống rạch đc nạo vét và giải quyết bằng các biện pháp kè chắn hai bên bờ, mạng lưới hệ thống đập tràn giữ lại nước.

khai công lớp Geogel bờ rạch
Ba cây cầu với kết cấu hạ tầng độc đáo bắc ngang hai bờ rạch cũng đang rất được thực hiện bắt đầu khởi công toàn bộ. đặc biệt quan trọng, cầu ở trung tâm không chỉ Ship hàng giao thông vận tải cơ giới liên kết hai bờ mà còn phải được gia công nhằm Ship hàng cho mục đích đi Bộ, tham quan, ngắm cảnh của du khách.

Phối cảnh cầu trên khu vui chơi giải trí công viên
Dự kiến, khu đất nền ven rạch Cá Trê tiếp tục trở thành công viên con sông nước mang tên Sala với diện tích ngay 10ha cây lá – bên nước thoáng đãng. trong đó, con rạch trải dọc đi theo bề dài công viên được xem là cảnh cách nhìn nhấn tính chất. 2 bên bờ rạch là thảm thực vật thủy sinh mang về sắc thái của vùng cảnh quan con sông nước Nam Sở tô điểm cho những đường đi dạo Bộ, đường đi mang lại xe đạp, con đường đến xe điện (buggy).

công viên sông nước cùng với diện tích quy hoạnh ngay 10 héc ta
Ở xen kẹt với các mảng cây lá, mặt nước khi là khu vực vui chơi giải trí dành cho trẻ nhỏ, quần thể sân chơi dã ngoại, siêu thị nhà hàng, các sàn tắm nắng, giải trí, chiêm ngưỡng cảnh vật, khu sân khấu ngoài trời….

Mai sau không xa, trung tâm giải trí công viên thiết kế biệt thự Sala không chỉ khi là khu vui chơi giải trí công viên chỗ đông người tiên phong được triển khai xong trên đô thị mới Thủ Thiêm mà nó còn là một không gian cảnh quan mở độc lạ, lôi cuốn hàng đầu nơi đây.