khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà ở Kon Tum này, các kiến trúc sư phải đối mặt sở hữu khá nhiều khó khăn, trước hết và cơ bản nhất là khiến sao để khắc phục được khí hậu nhiệt đới với mùa khô và mùa mưa rõ rệt của vùng cao nguyên. Kế chậm triển khai trong trường hợp riêng của khu đất này, chính là làm sao để xử lý được nhược điểm của mảnh đất hình ống rộng 5m, dài 23m có mặt tiền ở hướng Tây. Và rốt cục là kiểu dáng sao để thích hợp sở hữu mức tầm giá có hạn của chủ nhà.
ko gian bao quát trong khoảng bên ngoài của ngôi biệt thự xanh đẹp
Để giải quyết vấn đề nắng hot tới từ hướng nhà, kiến trúc sư đã tiêu dùng biện pháp tường gạch hoa thông gió. sở hữu giải pháp này, mặt tiền của ngôi nhà 90m² được ngoại hình hai lớp bao gồm 1 lớp gạch bê tông bên ngoài để chắn hot và một lớp kính bên trong.
Điều đáng kể ở đây là lớp gạch bê tông này không đổ đặc mà mang họa tiết tam giác ở giữa. cái gạch này ko chỉ đem lại cho mặt tiền ngôi nhà sự ấn tượng, thoáng khí mà còn tạo cho không gian bên trong vẻ đẹp đáng sửng sốt. Được biết, để tiết kiệm mức giá, chính vợ chồng chủ nhà đã tự tay đóng hơn 1300 viên gạch bê tông lỗ này để xây nhà. Lớp gạch bê tông lỗ bên ngoài .
Ngôi nhà ống 3 tầng tiên tiến tại Hà Tĩnh này trong chuỗi các Dự án “Agritecture” – những ngôi nhà xây trên nền đất cao ưng chuẩn sự kết hợp của nông nghiệp và kiến trúc, làm cơ sở cho sự lớn mạnh vững bền cho cảnh quan và môi trường.
giả dụ Các bạn vẫn câu hỏi “Agritecture” là gì, thì Đó là sự phối hợp của “Agriculture” (nông nghiệp) và Architecture (kiến trúc) để đáp ứng kiến trúc có tương đối hướm, ý thức của nền nông nghiệp lúa nước – cụ thể ở đây là ruộng bậc thang.

thông tin dự án:
Ý tưởng xây dựng công trình này bắt nguồn từ sự phối hợp hai yếu tố đặc thù của các vùng nông thôn Việt Nam
Bức tường gạch sau nhà bố trí ô thoáng kiểu bàn cờ, đảm bảo sự thông khí cho ngôi nhà

Khu vực ở và sinh hoạt của gia đình được xếp đặt khéo léo dọc theo độ dốc của mái nhà
Đúng có tiêu chuẩn nông nghiệp trong kiến trúc, phải đặc biệt thoáng mát và tràn trề ánh sáng

Khu vực trồng trọt chính là ruộng bậc thang được sắp đặt trên mái
Góc nhìn từ trong ra ngoài, quả nhiên là kiến trúc độc lạ
2 bên khung dốc là hệ thống thủy lợi để tưới tiêu cho khu đất nông nghiệp và hạn chế tác động bất lợi của điều kiện môi trường
Tuy thoáng khí, đông đảo ánh sáng ngẫu nhiên nhưng ngôi nhà vẫn đảm bảo sự kiên cố và kín đáo từ bên ngoài
không gian nhà không phải xảy ra “ô nhiễm ánh sáng”
có các khu vườn trải dài trên mái chủ nhà mang thể thả sức trồng cây cảnh, rau xanh dùng cho cho nhu cầu rau sạch hàng ngày trong gia đình.
Căn nhà lung linh khi chiều tối
Mặt cắt đứng số đông ngôi nhà

“Tinh thần nông nghiệp” trong ngoài mặt của ngôi nhà