Ngày 9-7, Ủy Ban Nhân Dân Q.2 liên hợp có Viện đầu tư và quy hoạch kiến thiết xây dựng có phát ngôn đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Q.2 đến năm 2020, cũng được Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố phê duyệt.
đó là cơ Bộ pháp luật cần thiết để phê duyệt những quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000, đầu tư và quy hoạch khía cạnh kiến thiết xây dựng tỉ lệ 1/500 trên địa bàn quận.
theo đồ án, các khu vực tính năng chính của Q2 bao gồm KĐT mới Thủ Thiêm - thiet ke biet thu sala, khu vực liên hợp TDTT Rạch chiếc, tám khu ở cũng như KCN, các công nghiệp Cát Lái. công dụng chính của Q.2 quá trình 2010-2020 khi là Thương Mại and Dịch Vụ – công nghiệp (sạch), văn hóa truyền thống, TDTT và du lịch. So mang đồ án được duyệt năm 1998, việc phân bổ những khu vực công dụng chính vẫn không thay đổi nhưng khoảng trống đô thành có phổ biến đột phá. đặc biệt là nảy sinh thêm một quần thể ở và giảm dung tích KCN, tiểu bằng tay nghiệp (KCN Cát Lái từ mô hình 852 ha nay chỉ với 124 ha). khu liên hợp TDTT Rạch chiếc “treo” 12 2016 cũng trở nên giảm mô hình từ 410 ha xuống còn 227 héc ta.

vào tám khu vực sinh sống thì Khu đô thị mới mẻ Thủ Thiêm - thiet ke biet thu sala thu thiem được xây dựng cao tầng nhất (5-86 tầng). quần thể thấp tầng nhất là nhiều II – KCN Cát Lái, ngừng bởi tuyến Vành đai phía đông, tuyến đường Nguyễn Thị Định, sông TP. Sài Gòn, con sông tỉnh đồng nai (2-15 tầng).
Về tổ chức khoảng trống, Q2 mang ba trục đối ngoại: xa lộ Hà Nội, đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và tuyến đường Vành đai hướng đông. địa điểm đó được gây dựng các công trình khối tích lớn, khoảng lùi sâu 15-25 m có các bãi đỗ xe phía đằng trước cũng như nhiều cây xanh, biển quảng cáo.
Theo anh Huỳnh Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBND Q.2, những dự án Bất Động Sản tại địa bàn quận chủ yếu sở hữu mô hình trên 100 héc ta, dung tích kết cấu hạ tầng được tổ chức khá chuyên nghiệp hóa bắt buộc tiếp tục giảm thiểu được thực trạng manh mún. quận sẽ công khai đồ án này tại nhà thiếu nhi Quận 2 vào một tháng để mang ý kiến nhân dân