Nâng cao thêm nhựa sống cho nơi thờ cúng bằng cây xanh
Để tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự, gia chủ mang thể bố trí thêm 1 hoặc hai cây xanh. Nên lựa chọn cây kim tiền, phát lộc hoặc 1 số loài cây dễ sống. không nên tuyển lựa cây với gai nhọn, khó sống để tránh trường hợp đang trồng thì chết.
Đặt những loài cây có ý nghĩa rẻ sắp bàn thờ sẽ giúp tăng thêm sinh khí và tài lộc cho chủ nhà. ví như gia đình mang điều kiện thì mang thể tạo một không gian sơn thủy và cây cối cạnh khu vực thờ phụng. Điều này gây hiệu ứng phải chăng nhất khi muốn có phổ biến nhựa sống tụ tại đây, tạo phước lành cho mọi người sống trong nhà.
Nguyên tắc chiếu sáng ở phòng thờ

- Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí nghiêm trang, ấm êm, gần gũi hạn chế tạo cảm giác lạnh lẽo.
- Phòng thờ thường được sắp đặt sở hữu diện tích nhỏ, cho nên bạn nên chọn các đèn treo nhỏ cho tương hợp mang phòng, tránh treo những mẫu đèn chùm to gây mất cân đối. Cần lưu ý là sắp đặt ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi lúc hành lễ cúng bái.
- Giả dụ tường sơn của phòng thờ sở hữu màu sáng thì ko nên lắp nhiều bóng đèn sẽ tác động tới tính chất nghiêm túc của nơi thờ tự. Chỉ nên xếp đặt khoảng hai tới 3 cái ánh sáng.
- Tường sở hữu treo tranh nên sắp xếp hai đèn âm tường tương hợp hai bên bức tranh.
Bày trí trên bàn thờ Phật
Tùy theo kích thước ngôi nhà, điều kiện sinh hoạt... mà việc bày trí bàn thờ treo tường khác nhau. thông thường mang một tới 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.
Phía trước bát hương: Ở giữa bày dòng đài nhỏ, sở hữu ba chén đựng nước sạch. 2 bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.

Phía sau bát hương: Là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Tùy theo chất liệu mà sự bày trí cũng khác. với đồ sứ: Bộ tam sự bao gồm bát hương, hai cây đèn (hoặc hai con hạc đội đèn), bộ ngũ sự có thêm hai bình (dựng cắm hoa tươi và để hương); bộ thất sự có thêm hai bình (đựng nước và gạo). mang đồ đồng: Tam sự mang đỉnh đồng thay thế bát hương, và 2 con hạc, ngũ sự có thêm 2 ống hương và thất sự với thêm đôi đèn. như vậy, bày trí của đồ đồng sở hữu tính trang trí thẩm mỹ là chính còn bày trí của đồ sứ thiên về tính thờ phụng và tâm linh hơn.
khi xếp đặt bàn thờ Phật cần cao hơn và tách biệt bàn thờ gia tiên.
sắp đặt hoành phi, câu đối phòng thờ
Trong ko gian thờ cúng tiên sư cha của mỗi gia đình người Việt đều dành một phần trang trọng nhất để treo những bức hoành phi, câu đối. Đây là nét văn hóa đặc sắc trong đời sống linh tính của người dân.
Hoành phi thường được sơn son chữ vàng, sở hữu bức hoành phi hình cuốn thư. Chữ viết trên hoành phi đều tỏ lòng tôn kính của con cháu đối sở hữu tổ sư, ghi tụng công đức của cha ông, ghi lại các lời răn dạy con cháu, hoặc biểu lộ ước nguyện cầu mong sự bình an, yên bình.