Bạn đang có một nhà bếp cho tổ ấm của mình nhưng vẫn băn khoăn chưa biết bố trí thi công nội thất phải khiến cho sao? những thiết bị bình thường như thế nào để chúng vừa hợp với thuật phong thuỷ, vừa thuận tiện khi dùng. Dưới đây là các gợi ý nho nhỏ giúp bạn...
Bàn ăn
cách chọn bàn ăn: Theo thời trang thi công biệt thự truyền thống, người ta thường dùng bàn hình tròn, thể hiện sự sum họp. ngoài ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip, giảm thiểu chọn bàn ăn mang góc nhọn, rộng rãi cạnh hoặc hình bình hành. Bàn ăn nên đặt ở chỗ tắt thở, ko nên đặt sắp cửa ra vào. Bàn ăn cũng ko nên đặt đối diện sở hữu bàn thờ tổ sư hay thờ thần. Vì diện tích hẹp phải đặt tương tự thì nên đặt bàn ăn ra xa một tẹo và lùi ra 2 bên, hạn chế trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một các con phố thẳng.

Nên chọn bàn ăn hình tròn, hình vuông,... và giảm thiểu chọn những kiểu bàn mang góc sắc nhọn.
Điều tối kỵ lúc đặt bàn ăn ở phòng sở hữu xà ngang treo lửng lơ trên đầu dẫn đến chủ nhà đen tối, nhân khẩu hao hụt. nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt như vậy thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc thích hợp bên dưới xà ngang với hàm ý: quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.
Đặt bếp
Theo thuật phong thủy ko nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc trưng không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ mang mặt trời phía tây chiếu vào vì ví như bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. giả dụ bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía mang khi còn gây ra hỏa hoán vị. không những thế, ko nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp oi bức, khá dầu mỡ, người hít phải đa dạng tương đối này sẽ mang hại cho sức khỏe.
Kiêng kị nhất là việc đặt bếp đối diện cửa ra vào.
hạn chế đặt bếp nấu bếp kẹp giữa hai trang bị có theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong 1 gia đình vì thế bạn nên đặt ít đồ để tạo ko khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm cho sạch ko khí sau khi nấu bếp. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do đó bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là phải chăng nhất.
Hướng bếp giảm thiểu đặt đối điện mang cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. ví như thi công nội thất Sài Gòn cho nhà không thể thay đổi được thì có thể khiến 1 vách ngăn che lấp.

Bồn rửa bát
Như đã kể ở trên, chúng ta không nên để bồn rửa bát quá sắp bếp nấu bếp nhưng cũng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây phổ thông điều bất luôn tiện cho người nấu. cách thức sắp đặt bếp đa dạng nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, tức thị bếp - bồn rửa - tủ lạnh. Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải để giảm thiểu cho người dùng phải cúi hay kiễng.
Nên sắp đặt bồn rửa bát theo nguyên tắc bếp - bồn rửa - tủ lạnh.