Trong thi công nội thất đương đại, phòng ăn và bếp là nơi sở hữu dấu ấn về cách thức sống của chủ sở hữu đa dạng hơn cả. hai khu vực này ko tách bạch hoàn toàn nhưng được ngăn chia chức năng cụ thể duyệt nhiều hình thức trang hoàng khác nhau.
sở hữu 4 kiểu bếp điển hình trong khuynh hướng thi công hiện đại:
Thi công nội thất Sài Gòn với kiểu hành lang giúp người nội trợ với thể di chuyển tiếp giáp với khu vực trọng điểm bếp chỉ một đôi bước chân. Nhược điểm của kiểu này là tủ chứa giữ đồ bị giảm thiểu và người hỗ tương sẽ khiến vướng chân người nấu.
Bếp hình bán đảo đưa ra một không gian mở hài hòa giữa bếp và bàn ăn. phương pháp bố trí này giúp gia đình sắp nhau hơn bằng bí quyết tạo khoảng không gian chung phổ thông hơn.

Bếp hình chữ L là ngoại hình rộng rãi nhất, cấu trúc hình chữ L giúp cho gian nhà bếp không bị xen ngang giữa việc chuyển động trong nhà và sở hữu phổ thông chỗ sắp đặt đồ vật bếp. Bằng cách nối dài thêm phần L gia chủ sẽ mang thêm nơi lưu giữ đồ và ko gian thực hiện công tác nấu nướng.
Bếp hình chữ U là kiểu thiết eké bao nói quanh nói quẩn ba mặt có tủ để đồ, bàn khiến cho bếp và những vật dụng bếp. nếu như hình chữ U đủ lớn gia chủ mang thể đặt thêm bàn bếp đảo ở trung tâm.
Ánh sáng
Đèn chiếu sáng dành cho nhà bếp với đa dạng kiểu và ngoại hình. khi tuyển lựa phương án chiếu sáng, gia chủ cần dựa vào mục đích sử dụng của không gian bếp và các khu vực cần được chiếu sáng chính yếu.
Đèn chiếu sáng cho không gian khái quát, thường lắp trên cao và chỉ chiếu sáng cho không gian chung, nên sẽ làm sấp bóng khi thổi nấu gây nhiêu bất nhân thể. bởi thế, ngoài chiếu sáng chung, bạn nên thi công biệt thự với đèn chiếu sáng riêng cho từng khu vực quan yếu trong phòng bếp.

Khu vực bếp nấu và bồn rửa bát cần được chiếu sáng rẻ nên hệ thống đèn có thể sắp xếp ở phía dưới kệ bếp treo hoặc lắp kèm trong máy khử mùi. Ánh sáng đèn từ phía dưới tủ bếp cũng với thể soi sáng cho bề mặt bàn làm cho bếp, tăng hiệu quả cho việc chuẩn bị thức ăn. những tủ cất đồ phía trên mang thể lắp đặt thêm những bóng đèn nhỏ bên trong để nhân tiện cho việc lấy hay cất đồ tiện lợi.
Màu sắc
Tùy sở thích riêng, gia đình với thể tuyển lựa các gam màu trẻ trung, tươi tắn như vàng, cam hay sạch mà sang như đen, trắng hoặc các gam màu sở hữu tính hài hoà, yên ấm và nhẹ nhõm như màu gỗ, màu nâu….
Phòng ăn
một phòng ăn tiên tiến và thẩm mỹ không chỉ nhờ đồ nội thất đẹp mắt, sang trọng mà điều quan trọng hơn nữa là thi công của ko gian này phải phù hợp mang bắt mắt sống của gia đình chủ sở hữu. thành ra với những nguyên tố cần lưu tâm như sau:
Vị trí:
Vị trí rẻ nhất để thi công phòng ăn là khoảng ko gian giữa bếp và phòng khách. Vì là nơi sử dụng không phổ quát nhưng lại đều đặn mỗi ngày nên bàn ăn đừng quá xa bếp để thu ngắn khoảng cách chuyển di, tạo thuận tiện cho việc thu dọn và bưng bê.
Phòng ăn phải giảm thiểu luồng gió lùa và không kề cận mang cửa phòng ngự sinh. nếu không thể đổi thay, sở hữu thể tạo không gian đệm. Cũng không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc bên cạnh cầu thang (nhất là cầu thang xương cá) vì dễ bị bụi.