Đóng vai trò như một lá phổi để thanh lọc không khí , máy hút mùi dòng bỏ những khí độc hại , mùi dầu mỡ và mang đến bầu không khí trong lành thơm mát cho không gian bếp. Trên thị trường có phần nhiều các dòng máy hút mùi nhà bếp với nhiều mẫu mã, mẫu mã khác nhau, chuyên dụng cho được mong muốn dùng của toàn bộ gia đình Việt Nam.
Có 3 dòng máy hút mùi phổ biến là máy hút mùi kính cong, máy hút mùi độc lập ( hút đảo ) , máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ ( không những thế còn có 1 số kiểu dáng hiện đại khác như máy hút mùi dạng ống khói, máy hút mùi màn hình phẳng,.. ). từng mẫu máy hút mùi sẽ có các đặc điểm không giống nhau nhưng nói chung vẫn có tác dụng chính là để hút khói và khử sạch không khí. Để phân tích kỹ hơn về tác dụng của chúng, Bếp Nam Anh xin giới thiệu kĩ hơn về các dòng máy hút khói khử mùi trên.

Máy hút mùi kính cong có lẽ là sản phẩm máy hút mùi được sử dụng phổ thông hơn cả, bởi tính thẩm mỹ và công suất hút của máy nổi trội hơn hẳn những loại sản phẩm khác. Máy hút mùi kính cong cốt yếu được hợp thành với động cơ tuốc-bin đôi, cho công suất hút có thể lên tới 1000 - 1200m3/h. Hơn nữa, máy hút mùi kính cong thường có mẫu mã tiên tiến với kích cỡ từ 60cm, 70cm đến 90cm, chính vì vậy phù hợp với đa số không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trên thị trường có hầu hết loại sản phẩm máy hút mùi kính cong được ưa chuộng như máy hút mùi Máy hút mùi Lorca TA 2005B-70 , Máy hút mùi Toji H706-7-2TC, Máy hút mùi Toji H 603-7-1TC ,...

Có công suất hút khỏe tương đương với máy hút mùi kính cong là máy hút mùi độc lập. Máy hút mùi độc lập ( máy hút đảo ) thường được lắp giữa phòng với không gian thiết kế hiện đại, bàn bếp được đặt giữa nhà. những mẫu máy hút mùi đảo thường có công suất từ 1000 tới 1200 m3/h, hút khói khử mùi rất triệt để, chẳng những thanh khiết không khí mà còn mang lai vẻ đương đại cho ngôi nhà .
Đối với những gia đình đã thiết kế tủ bếp theo cá tính cổ điển thì máy hút mùi Classic ( cổ điển ) lại là loại sản phẩm hút mùi phù hợp hơn cả. Máy hút mùi cổ điển thường có công suất hút khá thấp , chỉ từ 600 đến 750m3/h. Máy hút mùi cổ điển rất phù hợp với những gia đình có thiết kế phía trên hút mùi là cánh tủ, vừa tiết kiệm không gian lại đem lại sự thuận tiện . nếu các bạn có mong muốn sử dụng dòng máy hút mùi cổ điển , quý khách có thể tham khảo một số mẫu máy hút mùi cổ điển dùng động cơ Turbo như Máy hút mùi Toji H 312-7 , Máy hút mùi Toji H 305-7 ,... những mẫu sản phẩm này có công suất hút lên tới 860 - 900m3/h .
bên cạnh đó, đối với tủ bếp có cánh tủ còn có mẫu hút mùi âm tủ. Máy hút mùi âm tủ thường lắp âm trong tủ bếp , rất tiết kiệm không gian , tuy thế lại có công suất thấp, chỉ từ 350 tới 550 m3/h. Đối với những gia đình thường xuyên xào chiên thì nên sử dụng những mẫu máy hút mùi có công suất to như máy hút mùi kính cong hoặc máy hút mùi cổ điển động cơ Turbin.
Máy hút mùi là sản phẩm không thể thiếu trong gian bếp của gia đình. Để lựa chọn được loại máy hút mùi phù hợp nhất với thiết kế bếp của gia đình, hãy đến các showroom Nam Anh của chúng tôi trên cả nước để được tư vấn mua hàng và có dịp nhận được nhiều phần quà tặng đẹp nhất.