Bếp từ và bếp hồng ngoại có nhẽ không còn xa lạ với khách hàng Việt Nam, dù thế, sự không giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì không hề người tiêu dùng nào cũng nắm rõ. quý khách hàng nên hiểu rõ về hai dòng bếp tiên tiến này để có thể dùng bếp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
hình thể bên ngoài của bếp từ và bếp hồng ngoại rất giống nhau, chính bởi thế nhiều người mua hay nhầm lẫn giữa hai dòng bếp. bản chất, bếp từ và bếp hồng ngoại có đa phần điểm không giống, đặc biệt là cách vận hành và nguyên lý làm việc. do đó , lúc có mong muốn về dùng mẫu bếp này thì các bạn cũng nên phân tích rõ hơn về đặc điểm giống và khác nhau của hai dòng bếp này.

Giống nhau:
Cả hai loại bếp đều phải sử dụng điện để vận hành, hoàn toàn không sử dụng các nhiên liệu như gas,..., thiết kế bề mặt bếp đều sử dụng kính phủ gốm có khả năng chịu lực và chịu nhiệt siêu tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa bảo đảm tính an toàn dễ dàng. các dòng bếp từ và bếp hồng ngoại cao cấp đều được thiết kế bàn phím cảm ứng dạng ẩn, vừa tiên tiến vừa sang trọng .
Khác nhau:
  • - Bếp từ thì có hợp thành rất đặc biệt, áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây và dòng điện. lúc cho dòng điện đi qua, bếp từ phát ra sóng điện từ, đi qua dụng cụ nấu có nhiễm từ ,dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt lúc tiếp xúc và làm chín thức ăn. bởi sóng phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên bếp từ không tổn hao nhiệt ra ngoài môi trường, cho hiệu quả đun nấu cao hơn phần nhiều so với một số loại bếp thông thường khác. Nhưng chính nguyên lý tương tự nên bếp từ chỉ dùng được với những mẫu nồi có đáy nhiễm từ, các mẫu nồi bằng thủy tinh, gốm, ...sẽ không dùng được cho bếp từ. Bếp từ có công suất nấu nướng cao, cho tốc độ nấu nhanh , tiết kiệm điện năng, tiết kiệm thời gian cho người dùng ,thích hợp với các món luộc, xào nhưng lại không hợp lý với các món ăn có thời gian đun nấu lâu như chiên, hầm,....
  • - Bếp hồng ngoại có hợp thành bằng những bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. lúc đường điện chạy qua, bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sẽ sinh ra nhiệt và nhiệt được truyền lên mặt kính và đốt nóng đáy nồi, làm chín thực phẩm. Bếp hồng ngoại dùng nguyên lý bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ và làm nóng đáy nồi. thức ăn được nấu chín là bởi cả nhiệt của mặt kính và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. khi nấu, mặt bếp nấu có ánh đèn đỏ rực và rất nóng vì thế có thể nướng thịt trực tiếp trên mặt kính. Nhiệt lượng sinh ra là nhiệt lượng thực sự nên bếp hồng ngoại có thể sử dụng được toàn bộ các mẫu nồi với chất liệu không giống nhau. Cũng chính do đó người tiêu dùng sẽ luôn được khuyến cáo khi dùng loại bếp này là giảm thiểu cho tay vào lau chùi hoặc sờ trực tiếp vào mặt bếp nấu khi còn nóng.


Sự không giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại phù hợp với thói quen thổi nấu của những gia đình Việt Nam , đem lại sự phong phú cho thị trường bếp. từng dòng bếp lại có 1 đặc điểm riêng, người dùng hãy nẵm rõ các điểm khác biệt ấy để có thể chọn lựa cho gia đình loại sản phẩm hài lòng nhất. nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng cả điểm mạnh của 2 mẫu bếp và chần chừ không biết nên chọn lựa dòng bếp nào, các bạn có thể xem xét loại sản phẩm bếp điện từ tích hợp - là sự kết hợp hoàn hảo của 2 dòng bếp trên. các bạn có thể xem xét loạt bài tư vấn về Bếp từ tích hợp điện nhãn hàng nào tốt hoặc Bếp điện từ là gì để có thêm cái nhìn tổng quát hơn về loại bếp này. các bạn cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại hotline để được tư vấn chi tiết hơn về những loại sản phẩm.