mặc dầu muốn giữ giàng vệ sinh cho chiếc bếp điện từ của gia đình nhưng chính điều đấy lại đôi khi làm hỏng đến chiếc bếp, do nhiều bà nội trợ chưa mỗi được hướng dẫn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Với kinh nghiệm mấy năm trong nghề vật dụng bếp, Bếp Nam Anh xin hướng dẫn bà nội trợ cách vệ sinh bếp điện từ như thế nào để không làm hỏng bếp
Muốn chiếc bếp đạt tuổi thọ cao nhất, ngoài việc sử dụng đúng cách thì khách hàng cần chú ý đến việc vệ sinh bếp thường ngày và đúng cách. do ông bà ta đã có câu nói "của bền tại người", chính cách bà nội trợ vệ sinh bếp luôn luôn sẽ giúp bếp đạt tuổi thọ cao nhất và luôn giữ được vẻ ngoài sạch bong như mới.

Bếp điện từ gồm 2 vùng nấu điện và từ:
  • - Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, lúc nấu bếp xong bà nội trợ không nên vệ sinh bếp ngay vì khi này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, bà nội trợ hoàn toàn không được chạm tay vào vùng nấu khi vừa tắt bếp, bởi với nguyên lý làm việc của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt tới nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất lớn, nếu không thận trọng sờ vào, bà nội trợ rất dễ bị bỏng.
  • - Đối với bên bếp từ thì nguyên lý làm việc là làm cho nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng lúc nấu nướng lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, vì vậy cũng không nên ngay tức khắc vệ sinh bếp. Một số loại bếp điện từ cao cấptiên tiến có cảnh báo nhiệt dư, bà nội trợ tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn vận hành. Đây là khoảng thời gian bộ phận hạ nhiệt đang làm việc và làm cho bếp nguội hẳn.
  • - Với những vết bẩn nhẹ bà nội trợ nên dùng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bà nội trợ dùng dung dịch chuyên dùng cho kính ghé một tí lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau một lượt nữa vậy là bà nội trợ đã vệ sinh xong rồi.

  • - Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong lúc nấu bà nội trợ bị thức ăn rơi trên mặt bếp mà khi sử dụng khăn bà nội trợ không thể lau được thì bà nội trợ phải dùng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đấy. Bà nội trợ có thể mua những dòng nước lau này tại những đại lý bán bếp, hạn chế dùng những vật dụng sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.
  • - Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn bởi thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. do đó, bà nội trợ nên vệ sinh hàng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng xát nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

  • - Tuy hiện tại các mẫu bếp điện từ cao cấp nhưbếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Munchen... thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Shott Ceran, Ceramic, Eurokera,... chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người dùng không nên bởi vậy mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại những vết xước, làm cho bếp không sáng choang như mới.

các cách vệ sinh bếp điện từ trên đây là kinh nghiệm vệ sinh bếp được đúc kết bởi người tiêu dùng trên thế giới và được khuyến khích do các chuyên gia bậc nhất về bếp. Bà nội trợ có thể yên tâm vận dụng và đảm bảo bếp đạt tuổi thọ cao nhất. Mọi câu hỏi về việc vệ sinh bếp, bà nội trợ có thể liên hệ ngay với Bếp Nam Anh để được trợ giúp tốt nhất.