xây dựng thương hiệu khoảng chục năm nay , bếp từ chắc hẳn không mấy xa lạ với khách hàng Việt Nam. hầu như gia đình nào cũng sở hữu một chiếc bếp từ đơn nhằm đáp ứng nhu cầu ăn lẩu hoặc liên hoan tại nhà. chính vì lẽ đó mà đông người đã quên đi các chức năng khác của bếp từ , tại châu Âu đã từ lâu bếp từ trở thành mẫu bếp thông dụng. Chúng ta hãy cùng phân tích bếp từ là gì và nguyên lý hoạt động của bếp từ để có thể dùng bếp từ một cách thích hợp nhất.
Nguồn gốc của bếp từ
Bếp từ là một thiết bị thông minh được kế thừa từ việc phát minh ra dòng từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Cảm ứng từ được sử dụng lần trước hết để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, cốt yếu ở các nghề công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). đến tận 150 năm sau, các chuyên viên phân tích nhóm Thomson mới phân tích chế tạo và ứng dụng để tạo ra chiếc bếp từ đầu tiên.
Bếp có 1 cuộn dây để tạo thành từ trường biến thiên với tần số cao và có thể thay đổi được, ta tăng giảm nhiệt độ của bếp bằng cách đổi thay tần số này. đường điện Foucault sẽ khiến đáy nồi nấu sinh nhiệt khá lớn. Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, những electron chuyển di với tốc độ cao sẽ va đập lẫn nhau và sinh ra nhiệt. (Dòng điện từ được luân chuyển tạo thành nhiệt)

Nguyên lý hoạt động của bếp từ
khi bếp bắt đầu hoạt động, đường điện đi qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài mm trên mặt bếp. Đáy nồi làm bởi nguyên liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được loại từ trường ảnh hưởng và tự tạo nên nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có hiệu quả với đáy nồi và tuyệt đối không thất thoát ra môi trường.
không giống như các phương thức thổi nấu khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn mặt ngoài bếp hoàn toàn cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. thực tại, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính chính vì lẽ đó bếp từ chỉ có thể dùng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc chất liệu nhiễm từ.
điểm tốt của bếp từ
các đặc tính của cảm ứng từ tương đối linh động, hầu như không có bất kỳ sự trì hoãn trong việc làm nóng nồi. Bếp thuận tiện mang lại hiệu suất tối đa và hạn chế điện năng, đem lại sự an toàn lúc sử dụng. Với bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi 1 lít nước, trong lúc với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thức thổi nấu.
khách hàng đang bị thuyết phục với bếp từ âm do khả năng đổi thay từ nhiệt độ thấp tới nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Chỉ có bếp từ mới mang đến sự cách tân này, nhờ vào những công nghệ nổi trội hơn các dòng sản phẩm khác.

không những vậy, những loại bếp từ cao cấp được thiết kế với mặt kính gốm thủy tinh chuyên dụng, bàn phím điều khiển cảm ứng mang lại cá tính sang trọng, hiện đại cho không phòng bếp.
hiện giờ, tổng đại lý Bếp Nam Anh là đại lý ủy quyền chính thức , chuyên cung ứng những dòng bếp từ nhập khẩu được tin dùng nhất trên thị trường như: Bếp từ Munchen nhập khẩu, Bếp từ Chefs, Bếp từ Teka, Bếp từ Lorca của chính hãng...
quý khách có thể tới xem xét trực tiếp các sản phẩm tại các showroom của chúng tôi để được trả lời và mua hàng cùng nhận các chương trình khuyến mại mới nhất.