Độc đáo đồng nghĩa có mới lạ, cá tính, mạch lạc; và đấy cũng là các điều mà bạn mang thể cảm nhận được khi thi công nội thất biệt thự hiện đại dựa trên 5 ý tưởng vô cùng phong cách dưới đây:
một. dùng sự tương phản về màu sắc và kích thước của các đồ nội thất
Sự tương phản có thể hướng tới màu sắc (đen - trắng, hot - lạnh, đậm - nhạt, sáng - trầm), kích thước (lớn - nhỏ) hay phương pháp bố trí.
Về màu sắc:
Trong thi công, màu sắc tạo nên sức lôi cuốn, tâm lý và phong cách. Màu sắc thể hiện mong muốn, suy nghĩ, tâm ý của gia chủ thay cho lời nhắc hay những câu văn chau chuốt. Bởi lí do đó mà màu sắc lúc thi công nội thất biệt thự tiên tiến lại càng trở nên quan trọng.

Sự kết hợp giữa đen kì bí sở hữu trắng đẳng cấp của nội thất là một cách giúp gia chủ bộc lộ được nét thời trang mạnh mẽ, nổi loàn nhưng ko kém phần cao nhã và bí hiểm.
Sự đối lập giữa màu hot và lạnh là sự bổ trợ đắc lực cho nhau để tạo nên nét nổi bật cho căn phòng. Nội thất màu hot giúp tạo cảm giác vui vẻ, nhiệt tình, chan chứa sức sống, khi mà màu lạnh làm cho người nhận ra nhẹ nhàng, thư giãn và tha hồ tinh thần.
tuy nhiên, sự lạm dụng quá phổ biến màu hot hay lạnh cũng như việc sử dụng màu hot lạnh quá tương phản (đỏ tươi có xanh lam đậm) trong thi công nội thất biệt thự hiện đại cũng mang thể gây ra tác dụng ngược.
Sự tương phản đậm - nhạt về thực chất cũng giống như việc dùng một màu trong thi công nội thất sài gòn. nếu gia chủ là người ưa bề nổi thì với thể dùng phổ thông màu đậm hơn, còn giả dụ là người sống nội tâm thì sẽ thích phổ quát màu nhạt hơn.
Về kích thước:

Thi công nội thất vốn dĩ đã vận dụng nguyên tắc lớn - nhỏ có những đồ sử dụng khác nhau; bên cạnh đó, bằng 1 bí quyết "không cố ý" nào đó, tự bạn có thể tạo ra sự đối lập rõ ràng hơn cho những món đồ nội thất trong phòng.
1 cái bàn uống trà nhỏ bên cạnh các chiếc ghế lớn hay 1 giá sách lớn kế bên những cái bàn ngồi đọc sách nho nhỏ thật sự sẽ rất đặc trưng.
hai. Tạo không gian mở hoàn toàn cho căn biệt thự
Phá bỏ những vách tường bê tông cố định hay các vách ngăn bằng nhựa cứng ngắc, thi công nội thất căn hộ hiện đại theo hướng mở hoàn toàn sẽ tạo ra sự dị biệt rất lớn.
Nhược điểm của không gian mở là giảm bớt sự tây riêng của từng tư nhân, ngoài ra giả dụ biết cách thi công nội thất hcm thích hợp thì chẳng những vẫn đảm bảo sự riêng tây mà còn làm không gian sống đa dạng, thoáng đãng hơn.
Nội thất dành cho phòng khách cùng nội thất cho nhà bếp sở hữu thể gần nhau mà không hề tác động đến sinh hoạt của cả gia đình. Hay cách sắp xếp so le giữa bàn ăn sở hữu quầy bar nhỏ để đồ uống trong nhà vừa khoe ra được nét tiện thể nghi, lại vừa tạo được khoảng trống lớn giúp căn phòng đón nắng, đón gió, hòa cộng tình cờ 1 cách xuất sắc.