Đài phong thủy là sản phẩm phong thủy phổ biến nhất, đa dạng về kiểu dáng, kích thước và chất liệu. Bạn có thể đặt chúng trên bàn, thiết kế đài phun nước đứng, treo tường….

Đài phun nước rất phổ biến trong phong thủy vì chúng đem theo năng lượng của hành Thủy. Hành Thủy là một biểu tượng phong thủy của tài lộc và thịnh vượng.
Dòng nước chuyển động chảy nhịp nhàng không vẩn đục, không tù đọng được tạo ra từ vòi phun nước, dòng thác nhân tạo, bể cá đặt âm dưới nền nhà có hệ thống bơm không chỉ khiến chủ nhân may mắn trong công việc làm ăn mà còn giúp không khí thuận hòa trong gia đình (tránh dòng nước chảy quá mạnh, tạo nhiều bọt khí khiến mối quan hệ các thành viên gặp sóng gió).

Một lý do tuyệt vời khác để sử dụng đài phun nước trong trang trí nội thất là nó sẽ khuyếch tán các ion âm tích cực vào trong không khí. Rất nhiều môi trường nội thất hiện nay đang cần cải thiện chất lượng không khí cũng như tăng thêm năng lượng tích cực.

Các khu vực tốt nhất bố trí đài phun nước trong nhà:
  • Hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe và gia đình
  • Hướng Đông Nam tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng
  • Hướng Bắc tượng trưng cho sự nghiệp và các hướng đi trong cuộc sống
  • Tránh hướng Nam vì hướng Nam mang yếu tố Hỏa, tượng trưng cho danh tiếng và uy tín. Nếu đặt Thủy sẽ dập tắt Hỏa gây mâu thuẫn, hủy hoại, mang tới vận xui cho cả gia đình.

Vị trí thiết kế/ bố trí đài phun phong thủy thường được xác định qua bát quái hoặc sơ đồ năng lượng phong thủy cũng như sự tương tác của 5 yếu tố phong thủy chính.

Lưu ý: Khi chọn mua các sản phẩm phong thủy nên chọn đài phun nước có chất lượng tốt, có mô-tơ chạy êm, không phát ra tiếng động; kiểu dáng chọn đẹp mắt theo guu bạn và nên đơn giản dễ vệ sinh.
nguồn: https://bietthudepvg.com/bo-tri-nuoc...i-vao-nha.html