Bếp từ hiện đang là xu hướng lựa chọn của đa phần khách hàng do bếp từ được biết tới với các điểm mạnh vượt trội như: mẫu mã sang trọng, nấu nướng rất nhanh và tiết kiệm nhiên liệu... Nhưng nhiều bà nội trợ vẫn lo lắng về độ an toàn của bếp từ vì bếp từ sử dụng nguồn chất liệu là điện năng nên đông người vẫn lo âu và không biết dùng bếp từ vô tình bị điện giật không?

do dùng nguyên lý vận hành của từ trường để tạo ra nhiệt làm nóng công cụ thổi nấu làm chín thực phẩm, vì vậy bếp từ không tạo thành ngọn lửa gây nổ. Không có khí thải khi không hề đốt cháy chất liệu (gas) để tạo nhiệt như bếp ga, chính bởi vậy bếp từ không gây độc hại cho người dùng cũng như môi trường xung quanh.
những mẫu bếp từ cao cấp đều được trang bị hệ thồng báo động nhiệt dư trên mặt kính, điều này được hiện thị bằng chữ "H" trên màn hình hiển thị nhằm cảnh báo cho người dùng hay trẻ con không được sờ tay vào mặt ngoài vùng nấu trên bếp từ vì vẫn còn nhiệt có thể gây bỏng. Để tăng cường thêm cho hệ thống này thì bếp từ còn được thiết kế các hệ thống làm nguội nhanh cho mặt kính để giảm thời gian mặt kính nóng sau khi ngưng sử dụng, chắc chắn an toàn cho người và bếp.

Hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp: bếp từ cũng sẽ tự ngắt nếu nhiệt độ mặt kính trên bếp vượt quá nhiệt độ cho phép, và như vậy nếu như điện áp quá cao hệ quá thấp nhằm quả quyết tính bền vững của bếp. thông thường các sản phẩm bếp từ cao cấp đều có dây tiếp địa chống giật an toàn nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm, không lo bị điện giật khi dùng bếp từ.


Để khẳng định an toàn nhất lúc dùng bếp từ thì khi lắp ráp chúng ta cũng cần chắc chắn nguồn điện phù hợp, dây điện không bị hở hay rò rỉ điện. Nguồn điện phân phối cho bếp cần phải được thông qua một vật dụng tắt mạch tự động (áp to mát) 2 pha tùy theo mỗi loại bếp có công suất khác nhau. Với cách lắp ráp theo tiêu chuẩn cùng với chất lượng đảm bảo quý khách có thể yên tâm khi lựa chọn bếp từ mà không lo bị điện giật.
khách hàng muốn yên tâm hoàn toàn khi chọn mua bếp từ thì nên tìm tới các đại lý cung ứng bếp từ chính hãng và chọn mua các nhãn hàng nức tiếng và được nhiều lựa chọn trên thị trường như: bếp từ Munchen, bếp từ Teka, bếp từ Chefs, bếp từ Fagor, bếp từ Lorca, bếp từ Bosch... Nội thất Nam Anh là một trong những đại lý cấp I của các nhãn hiệu bếp từ nổi danh trên toàn cầu quý khách tới với Nam Anh ngoài được xem xét trực tiếp sản phẩm thì còn được hỗ trợ giải đáp giúp chọn mua một sản phẩm phù hợp với giá tốt và chất lượng bảo đảm.