Hiện tại con người đang sống trong bầu không khí ô nhiễm do sự ptrien nhanh của khoa học kỹ thuật. Khói bụi và các hoạt động sản xuất , sinh sống của con người đã làm cho trái đất bị bao trùm bởi khí thải. Địa cầu đang nóng lên , hệ sinh thái tự nhiên đang dần mất đi và con người đang sống trong môi trường độc hại
Con người đang tự hại mình , đang tìm cách đổi thay mẹ tự nhiên theo hướng thụ động vì lợi ích kinh tế của mình. Hãy dừng ngay trước khi quá muộn.

Cấy cây xanh đang là ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà nước và châu Lục trên thế giới , trong đó có Việt Nam. vincity quan 9 Phát triển đi liền với canh gác môi trường , canh gác hệ sinh thái tự nhiên.
Trông coi rừng , phát triển kinh tế xã hội theo hướng có lợi nhất cho môi trường là hàng đầu ở nước ta hiện tại. Có thể thấy phần lớn Thành phố lớn đã chú trọng hơn đến việc cấy cây xanh , tạo công viên và cải tạo môi trường sống.
Các dự án xây dựng cũng coi trọng hơn về môi trường sống xanh cho người dân , trong đó đang đặc biệt hơn cả là dự án khu đô thị Harbor City. Đây là dự án của tập đoàn bất động sản Novaland.
Đề án Harbor City được quy hoạch và xây dựng ở quận 8 , một quận ở phía Tây Sài Gòn. Đề án được xây dựng trên quy mô rộng lớn và nổi bật được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh. Công viên và không gian sống trong lành sảng khoái là những gì KDT harbor city mong muốn mang lại cho người dân khi sinh sống ở đây.
Với xu hướng hài hòa với thiên nhiên của đại đa số các đề án nhà ở tại Việt Nam tương tự như trên thế giới , thì có thể nói , đề án KDT Harbor City chính là thành phố của mai sau , của thiên nhiên và vì thiên nhiên.