Phương thức đun nấu với bếp từ không khói bụi, không ô nhiễm , sạch sẽ và hiệu quả càng ngày càng trở nên rộng rãi tại Việt Nam và được khách hàng ưa chuộng. Bếp Nam Anh xin tổng hợp và giới thiệu quý khách cách chọn bếp từ an toàn tiết kiệm.
đầu tiên, người tiêu dùng nên chọn lựa dòng bếp có thiết kế và số lượng bếp phù hợp với mong muốn của gia đình . Bếp từ ngày nay có thiết kế rất đa dạng , phong phú với kiểu dáng bếp có từ 2 đến 4 , 5 vùng nấu, quý khách hàng nên lựa chọn loại bếp có số bếp thích hợp nhất với mong muốn nấu nướng của gia đình. Bếp từ với 4 tới 5 vùng nấu thường được ưa thích tại châu Âu, do cho tốc độ nấu nướng nhanh, dù vậy lại yêu cầu màng lưới điện khỏe , không căn bếp rộng.thông thường, những gia đình Việt Nam có từ 2 đến 6 thành viên, nhu cầu đun nấu cho gia đình Việt Nam làm cho bếp từ đôi 2 vùng nấu đặc biệt được ưa chuộng. Bếp từ đôi phù hợp với không gian bàn bếp châu Á và mong muốn sử dụng của khách hàng Việt Nam. sử dụng bếp từ đôi không chỉ phù hợp với nhu cầu thổi nấu của gia đình lại hạn chế điện năng, bình thường, bếp từ đôi có tổng công suất đạt 4000W lúc sử dụng đến mức siêu đại. những thương hiệu bếp từ được nhiều người mua chọn lựa có thể nói đến như: bếp từ Munchen, bếp từ Lorca, bếp từ Chefs, bếp từ Bosch.... nếu như gia đình bạn có dòng điện yếu , bạn có thể chọn lựa sản phẩmbếp từ Munchen, do đây là mẫu sản phẩm tiết kiệm điện năng với công nghệ san nhiệt IC5 , giúp tổng công suất bếp chỉ đạt 3100W tới 3400W.
bên cạnh đó , những chuyên gia bậc nhất về bếp cho rằng : để tìm thấy chiếc bếp từ có chất lượng cao cần đặc biệt chú ý tới những linh kiện phải quả quyết được tính trong khoảng thời gian dài, được sản xuất từ các nguyên chất liệu bền chắc, có tuổi thọ cao , có chức năng tiết kiệm năng lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao.
Linh kiện quan trọng nhất của bếp từ là mâm nhiệt và mặt kính. Mâm từ cao cấp nhất thường dùng cho bếp từ là linh kiện của nhãn hàng EGO - Made in Germany. Mâm từ đóng vai trò quan trọng nhất , là bộ phận trực tiếp sinh ra từ trường và giúp tác dụng sinh ra nhiệt. Mâm từ EGO có tác dụng tự động phân biệt đáy nồi nấu, hạn chế điện và có tuổi thọ cao.
Mặt kính dùng cho bếp từ có chất lượng cao và bảo đảm tính an toàn nhất là mẫu kính nổi tiếng toàn cầu của hãng Schott Ceran - Made in Germany . Mặt kính nhãn hiệu Schott Ceran dày đến 4 mi-li-mét, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lên tới 1000 độ C, có khả năng chống sốc nhiệt cao.Kính Schott Ceran là loại chất liệu bền chắc , bảo đảm không bị trầy xước trong công đoạn dùng, khi gặp nhiệt độ cao và biến đổi bất thình lình, kính không bị biến dạng, đổ vỡ nứt. Với độ trong suốt và đồng nhất của kính, gần như 100% tia từ đều đi qua được, cho nên hiệu suất sử dụng năng lượng rất lớn, tiết kiệm điện và giảm thời gian đun nấu.
nếu như bếp từ sử dụng kính làm bằng chất lượng kém, hoặc kính Schott Ceran nhái, sẽ rất dễ bị trày xước, chính là thủ phạm làm nhiễu loạn đường đi của sóng từ trường, dẫn tới làm nóng những vi mạch điện tử, thậm chí làm cháy hỏng những linh kiện của bếp. Môi trường nóng ẩm cũng sẽ làm cho kính chất lượng kém nhanh bị mốc, bị mờ khiến cho sóng khó đi qua và khả năng truyền nhiệt sẽ hạ.
Để tìm thấy chiếc bếp từ chất lượng cao, bà nội trợ hãy tuân thủ những đề xuất trên đây. ngoài ra, cần đến các đại lý ủy quyền của chính hãng để mua bếp từ chính hãng, chất lượng và tầm giá sản phẩm luôn được đảm bảo. Bếp từ vốn đã an toàn và tiết kiệm, nhưng bà nội trợ cần chọn lựa các sản phẩm của chính hãng, chất lượng đạt tiêu chuẩn để chiếc bếp có thể trở thành người bạn đồng hành đắc lực giúp bà nội trợ phát huy được tài nấu ăn của mình. Mọi thắc mắc về bếp từ hãy tới các showroom Nam Anh trên cả nước.