người tiêu dùng có thể không cần hiểu rõ về đại đa số những loại bếp nhưng cần hiểu rõ mẫu bếp mà mình đang sử dụng . Nhiều gia đình dùng bếp điện từ nhưng không hiểu rõ bếp điện từ là gì, chính vì thế thường dẫn tới dùng sai tính năng, hiệu quả thổi nấu kém.

những căn bếp hiện đại ưa chuộng bếp điện từ tại vì đây là một công cụ nấu ăn khá sạch sẽ, không khói, không gây nổ và nấu chín thức ăn rất nhanh so với những mẫu bếp khác. các mẫu bếp điện từ nhập ngoại chính hãng có độ bền cao do sử dụng chất liệu tốt, hệ thống kiểm soát nhiệt độ tương đối chuẩn xác, an toàn.
Bếp điện từ có cấu tạo tích hợp giữa vùng nấu ăn từ và vùng nấu ăn điện. Chính do đó cấu tạo của bếp điện từ khá phức tạp, người dùng nên lựa chọn các dòng bếp điện từ nhập khẩu của chính hãng để có độ bền cao và cho hiệu suất tốt nhất.
  • Vùng nấu ăn hồng ngoại ( bếp điện ) áp dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi dây Carbon cực bền. lúc bật bếp, bóng đèn halogen hoặc sợi Carbon tạo nên nhiệt lượng , đốt nóng mặt kính và nhiệt truyền đến đáy nồi. Ngày nay những vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ đều sử dụng công nghệ EGO hi-light giúp cho đun nấu với 2 vòng nhiệt, bà nội trợ có thể dùng linh động với đại đa số những xoong nồi với kích cỡ không giống nhau.
  • Vùng nấu bếp từ làm việc dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm chất liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ, hơn nữa đây cũng là loại kính có thể sử dụng chung cho bếp hồng ngoại). dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu bình thường. Chính vì vậy với bên bếp từ, người sử dụng chỉ có thể sử dụng các mẫu nồi làm bằng kim loại nhiễm từ.
Với vùng nấu bếp hồng ngoại, quý khách hàng thả sức thổi nấu với các loại nồi có vật liệu không giống nhau như sành, sứ, thủy tinh, ...mà không sợ kén nồi như bếp từ. Bếp hồng ngoại có điểm đặc trưng nóng lên từ từ nên rất thích hợp với những món ăn yêu cầu nhiệt độ thấp và thổi nấu trong thời gian dài.
Vùng nấu ăn từ cho hiệu suất nấu nướng cao nhất, với điểm đặc trưng làm nồi tự nóng lên, sắp như thường có bất kì sự hao tổn nhiệt nào. Bếp từ rất thích hợp với các món ăn nấu , luộc, nấu lẩu,...

Bếp điện từ cao cấp hiện giờ thường được cấu tạo với mặt kính gốm thủy tinh ( bình thường là kính chuyên dụng Shott Ceran), mặt kính này phù hợp với cả 2 dòng vùng nấu. Kính Schott Ceran là một mẫu nguyên liệu chất lượng cao, có nhiều điểm đặc trưng nổi bật. ưu thế của mặt kính này là tản nhiệt nhanh giúp mặt ngoài bếp không quá nóng, chịu được nhiệt cao, có khả năng chịu sốc nhiệt từ 800 ~ 1000độ C ( sự đổi thay bất thình lình về nhiệt).
Kính SCHOTT CERAN là một mẫu kính rất cứng, bền và chống va đập. Sức mạnh cơ khí của kính được xác nhận rằng nó có thể chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế.bên cạnh đó những mẫu bếp hiện đại còn được kết hợp thêm bàn phím cảm ứng điều khiển cảm ứng tiên tiến, các mẫu bếp điện từ vừa đảm bảo được tính an toàn, dễ sử dụng, dễ vệ sinh, độ bền cao, hạn chế điện năng, đảm bảo tính thẩm mỹ,....
Dẫn đầu trong các dòng bếp điện từ được ưa thích trên thị trường Việt Nam phải nhắc đến bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Nardi, bếp điện từ Fagor,....

bây giờ, tại các showroom Bếp Nam Anh trên cả nước có trưng bày tất cả các sản phẩm bếp điện từ của nhiều hãng đình đám bây giờ, các bạn hãy đến với Nam Anh để được hàng ngũ nhân viên hỗ trợ quý khách tốt nhất.