Trong bài này, chúng tôi xin trả lời thắc mắc Bếp điện từ có tiết kiệm điện năng không? Muốn biết bếp điện từ có tốn điện không, người mua cần hiểu rõ về nguyên lý vận hành của bếp điện từ. Bếp điện từ là kết hợp của chí ít 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ.
⇒ những vùng nấu ăn hồng ngoại ngày nay sử dụng các bóng đèn halogen để sinh nhiệt. khi đường điện đi qua, những bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng cộng hưởng lớn, nhiệt lượng chạy qua mặt kính và truyền tới đáy nồi. Một số loại cao cấp được hợp thành do các sợi dây cacbon siêu bền với tuổi đời cao hơn. vì vậy đáy nồi nhận được nhiệt từ cả bóng đèn và cả mặt kính. Người sử dụng có thể hạn chế điện năng bằng cách tắt bếp trước lúc chấm dứt đun nấu khoảng vài phút và tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp diễn ninh hầm hoặc ủ ấm thực phẩm.

Mặt kính của bếp điện từ cao cấp thường là mặt kính gốm thủy tinh với những thấu kính quy tụ, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, chính vì lẽ đó lượng nhiệt hao tổn ra bên ngoài rất ít, rất tiết kiệm điện năng.


Hình ảnh minh họa cho mặt kính của bếp điện từ

lúc chọn bếp điện từ, bạn nên chọn những loại bếp có bên bếp hồng ngoại với ít nhất 2 vòng điện trở lên. các vòng nhiệt to sử dụng với đáy nồi to, vòng nhỏ đun các xoong nồi có kích thước nhỏ.
Thiết kế 2 vòng nhiệt thích hợp với đáy nồi sẽ tiết kiệm điện năng hơn đối với những bếp chỉ có 1 vòng lửa lớn, bếp vẫn sinh nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi.
Hiệu suất bên bếp điện chiếm được là 60-65% cao hơn nhiều so với bếp ga, bếp ga chỉ đạt 40%. Theo tính toán của các chuyên gia thì nếu chỉ sử dụng bếp hồng ngoại để thay cho cho bếp ga trong việc nấu bếp hàng ngày thì chi phí sử dụng là như nhau.
nếu xét về hiệu suất thổi nấu thì bên bếp từ của bếp điện từ cho hiệu suất thổi nấu cao hơn và tiết kiệm điện hơn bên bếp hồng ngoại.⇒ Bên bếp từ có hợp thành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính gốm thủy tinh (cũng là mặt kính chuyên dụng phục vụ bên bếp hồng ngoại ở trên) , khi cho đường điện đi qua cuộn dây sẽ tạo ngay ngay tức thì từ trường trong số cách vài milimet trên bề mặt bếp.
Đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra đường điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách thổi nấu thông thường. mẫu từ trường được tạo ra chỉ có hiệu quả với những thiết bị bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) .

do phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà chỉ tụ hội đường điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả nấu nướng của bếp điện từ đạt đến 90% và tránh tối đa năng lượng tiệu thụ và thời gian. Đáy nồi tiếp xúc tới đâu tia từ sinh nhiệt tới đó làm chín thức ăn, còn bên ngoài vùng đun nấu không hề sinh nhiệt nên lượng nhiệt quy tụ vào phần diện tích đáy nồi , bởi thế thực phẩm nấu nhanh chín và hạn chế điện lúc sử dụng. Chính cũng vì vậy nhiệt lượng tuyệt đối không thất thoát ra bên ngoài .
Một số mẫu bếp điện từ được người mua dùng và cho nhận định cao nhất như: Bếp điện từ Chefs , Bếp điện từ Munchen , bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Malloca, ....Có thể thấy, bếp điện từ tuyệt đối hạn chế điện. Theo chia sẻ của các người mua đã sử dụng bếp điện từ thay thế bếp ga thì tầm giá tiền điện từng tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 VNĐ , thậm chí mức giá còn rẻ hơn so với bếp ga. Chính bởi vậy, những chuyên gia về bếp luôn khuyến cáo người mua sử dụng bếp điện từ, bếp vừa thân thiện với môi trường, vừa bảo vệ người tiêu dùng lại tiết kiệm giá tiền.

Hi vọng sau bài tư vấn này,quý khách có thể quyết định mua ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ. các bạn có thể tham khảo về địa chỉ bán bếp điện từ giá thấp nhất tại Hà Nộitrong bài tư vấn sắp tới của chúng tôi. quý khách có thể đến xem xét trực tiếp các sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu của chính hãng tại showroom Bếp Nam Anh trên toàn quốc.