Đặt bàn thờ cho nhà chung cư cần nên lấy 1 vị trí thoáng, nhưng ko được nhìn thẳng bếp và giường ngủ.

xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, lúc đốt hương để thờ tự bạn kéo rèm lên.
Dù có hiện đại tới đâu thì mỗi ngôi nhà người Việt Nam đều muốn mang một ko gian thờ tự. tuy nhiên, hiện đa dạng nhiều căn hộ chung cư ko được nhà thiết kế và chủ đầu cơ để ý tới điều này. phần nhiều khách hàng mua chung cư thường phải tự tìm kiếm một khoảng trống nhất quyết nào đấy trong phòng khách hoặc ko gian sinh hoạt chung, kê tủ thờ vào, hoặc gắn 1 trang thờ trên cao. phổ biến nhà cẩn thận hơn, đi lên tầng trên xem ngay chỗ nhà mình khiến cho bàn thờ căn hộ vinhomes thì nhà người ta khiến gì? Bàn thờ nhà mình sở hữu nằm bên dưới giường ngủ hay nơi trẻ thơ chạy nhảy chơi đùa ko, vì sợ bị "động bàn thờ". Nhưng đặt bàn thờ cho nhà chung cư cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ.

những lưu ý lúc tuyển lựa vị trí đặt Bàn thờ
- Trong phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức thị nằm ở vị trí phải chăng và nhìn ra hướng rẻ so sở hữu tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào giả dụ thỏa mãn về phương vị và hướng thì là 1 bí quyết sắp đặt thấp về phong thủy.
Nhung luu y khi lam ban tho cho nha chung cu
Đặt bàn thờ cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng ko được nhìn thẳng bếp và giường ngủ.
- Góc thờ, bàn thờ treo tường nên đặt từ giữa những mặt bằng căn hộ và ko thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì căn hộ không thể nào khiến phòng thờ riêng biệt như trong nhà xã hay biệt thự, căn hộ nào cũng có khoảng vận động ở khoảng giữa nhà, nên ví như khéo tính toán thì sẽ giảm thiểu hiện trạng xếp đặt bàn thờ tùy luôn tiện.
Mặt khác, khoảng giữa những căn hộ sẽ không bị bí như trong những phòng đóng kín. Hơn nữa bây giờ phổ biến căn hộ đã thiết kế theo kiểu trống hoàn toàn cho gia chủ tự ngăn chia, do vậy góc thờ nên khiến cho bằng các nguyên liệu sở hữu thể tháo dỡ ráp đơn giản như gỗ, kính hoặc dạng tủ đa năng.
- Đặt bàn thờ cần nên lấy 1 vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. quanh đó bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để phụng dưỡng bạn kéo rèm lên, sau lúc hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ phụng được thanh tịnh.
không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. không nên đặt bàn thờ cao quá gây cạnh tranh cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu nghiêm túc.

khi ngoài mặt hay bài trí, xếp đặt cho không gian thờ phụng bạn phải lưu ý hạn chế đặt bàn thờ sắp luồng hút gió mạnh, gây “động” và mang thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy.
- Việc chống ám khói cho trần và tường cũng hơi thuần tuý, chỉ cần tủ thờ bề ngoài là chiếc mang nóc bên trên thì sẽ giảm hẳn, vì khói bàn thờ không phải như khói bếp, số lượng ngày giờ thắp nhang cũng ít hơn nấu nướng trong bếp. mang thể gắn 1 tấm kính bên dưới của nóc tủ (tức là làm cho 1 "tấm trần" cho tủ thờ) lúc cần với thể dỡ kính xuống lau chùi tiện dụng.
- Tủ thờ nên phối hợp mang tủ trang hoàng trong phòng khách để có thể sắp đặt gần cửa sổ, nâng cao cường thông thoáng. đồng thời ko gian tủ thờ sẽ được tiên tiến và tăng thêm tính thuận lợi, thay vì chỉ khiến cho mang mỗi một dòng tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm như hiện tại, vừa chiếm phổ thông ko gian, vừa không tận dụng được những công năng, lại sở hữu thể khó hòa nhập mang nội thất căn hộ mới.