Trẻ bị tự kỉ nếu không có phương pháp điểu trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như tương lai của trẻ. Tuy nhiên, điều trị như thế nào không phải là cha mẹ nào cũng biết. Dưới đây là một số phương pháp chữa trị bệnh tự kỉ cho trẻ nhỏ.
>Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng ghế ăn cho bé khi cho bé ăn dặm.

Thời gian điều trị cho trẻ là từ 18 đến 36 tháng tuổi

Thời gian điều trị

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì điều trị càng sớm trẻ càng có cơ hội phục hồi và phát triển bình thường hơn. Thời điểm chữa trị tốt nhất là vào lúc trẻ từ 18 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi. Đây là thời điểm trẻ đang học nói và cũng là thời não trẻ phát triển nhanh nhất. Chính vì vậy, điều trị cho trẻ ở thời gian này sẽ có cơ hội cao hơn giúp trẻ sớm được phát triển bình thường.

Phương pháp điều trị

Để điề trị bệnh tự kỉ cho trẻ thì điều quan trọng nhất là sự kiên trì của các bậc phụ huynh trong quá trình điều trị. Cha mẹ phải là những người sát sao nhất trong việc theo dõi từng hành vi, thái độ của trẻ. Trẻ bị tự kỉ cần phải thường xuyên được tiếp xúc với cộng đồng, những người xung quanh. Phải cho trẻ đến nơi đông người, dạy cho trẻ cách giao tiếp, đặc biệt là nên cho trẻ đi học sớm.


Ngoài ra cha mẹ cũng phải phối hợp với nhà trường để có thể có các biện pháp giáo dục phù hợp với trẻ. Nhà trường phải có sự quan tâm đặc biệt, phương pháp giảng dạy phù hợp, tập trung vào giảng dạy cho trẻ về cách thức giao tiếp, ứng xử, các bài học vận động, bài học về tư duy để trẻ có thể phát triển khả năng của mình.
Theo hocnuoicon.com