Suyễn là một bệnh mãn tính thường gặp ở trẻ em. Hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa để điều trị tận gốc căn bệnh này. Chính vì vậy, để trẻ có thể tăng khả năng phòng tránh bệnh thì cha mẹ nên có những kiến thức cơ bản để giúp trẻ phòng tránh tối đa bệnh suyễn.
>Xem thêm: ghế ăn cho bé bán ở đâu chất lượng nhất?

Những loại thuốc dạng xịt có thể giúp trẻ giảm cơn suyễn khi khởi phát


Theo sự phát triển của y học, hiện nay các bác sĩ đã đưa ra hai biện pháp phòng ngừa bệnh suyễn chủ yếu đó là biện pháp dùng thuốc và biện pháp không dùng thuốc.

Phương pháp phòng ngừa không cần thuốc

Để thực hiện được phương pháp này, đầu tiên cha mẹ phải xác định được rõ nguyên nhân gây ra cơn suyễn của trẻ. Đó là những sự vật khiến trẻ dị ứng và làm xuất hiện những cơn ho kéo dài khi trẻ tiếp xúc.


Cha mẹ cũng cần có những kiến thức cơ bản về bệnh để có thể xử lí những tình huống bất nhờ có thể xảy ra. Ví dụ như biết cách xử lí khi trẻ khởi phát cơn suyễn hay biết thời điểm nên cho trẻ đi bệnh viện khám chữa. Có như vậy cha mẹ mới có thể chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Phương pháp phòng ngừa bằng thuốc

Mặc dù chưa có những thuốc đặc trị, điều trị hoàn toàn cho bệnh suyễn ở trẻ em nhưng khoa học đã phát minh ra những loại thuốc có thể giúp trẻ phòng ngừa bệnh lâu dài. Một số loại thuốc có thể kể đến như albuterol hay controller đều có tác dụng giúp trẻ có thể dễ thở hơn mỗi khi cơn suyễn khởi phát. Vì vậy cha mẹ có thể cho trẻ sử dụng những loại thuốc này để giảm sự khó chịu của trẻ khi lên cơn suyễn.

<P style="TEXT-ALIGN: justi
Theo hocnuoicon.com