Khóc đối với trẻ em là hiện tượng hết sức bình thường. Nhưng nếu bé nhà bạn khóc nhiều quá thì chắc chắn là có nguyên nhân nhé!
>Xem thêm: Cần tìm mua ghế ăn cho bé ở Hà Nội?


Trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, lúc ấy các bé đều chưa nói được, vì vậy mọi cử chỉ của bé đều thông qua tiếng khóc. Do đó, có thể tiếng khóc là có nguyên nhân. Hãy cùng xem những nguyên nhân nào có thể khiến bé khóc nhé!

Có thể bé cần thay tã hoặc bỉm

Nếu tã hoặc bỉm bị bẩn, chắc chắn bé sẽ cảm thấy khó chịu, không thoải mái. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy ấm ức nếu như mẹ không chú ý thay tã cho bé. Do vậy, việc bé khóc như một lời nhắc nhở với mẹ về việc vệ sinh thật sạch sẽ cho bé.


Việc thay tã và bỉm cho bé xong, bé sẽ trở nên thơm tho sạch sẽ và chắc chắn bé sẽ chơi rất ngoan.

Bé đang khóc vì cần được thay tã ngay

Có thể bé bị đói

Hiện tượng bé khóc vì đói có thể là nguyên nhân phổ biến nhất. Bởi vậy khi thấy bé khóc, mẹ hãy chú ý xem mình cho bé ăn lần gần đây nhất là khi nào.


Tuy nhiên,mẹ cần chú ý theo dõi lịch ăn cho bé bởi không nên để bé sơ sinh kêu khóc rồi mới cho ăn.


Một số dấu hiệu giúp bạn biết có phải bé yêu của mình đang thèm được ăn hay không


– Rúc vào ngực của mẹ đi tìm sữa


– Bé cong môi của mình lên vì tưởng đang được ngậm ti


– Bé có thể mút ngón tay của mình hoặc quay ngang quay ngửa khắp nơi để tìm mẹ.


Mẹ hãy mau chóng đáp ứng nhu cầu được ăn của bé ngay, khi bé no bụng bé sẽ ngủ rất ngon hoặc chơi rất ngoan.

Bé ngủ không sâu giấc

Có nhiều bé sẽ khóc vì ngủ không sâu giấc. Nguyên nhân có thể là bé thấy khó chịu trong người, bé thấy đau bụng hoặc bé bị giật mình sợ không có ai ở bên. Lúc này mẹ hãy nhẹ nhàng bế bồng nói chuyện với bé và ru bé ngủ bằng những bài hát nhẹ nhàng cùng những cái ôm tình cảm, bé sẽ có cảm giác được nâng niu,che chở và ngủ yên giấc hơn.

Ngủ không sâu giấc cũng là một nguyên nhân khiến bé khóc nhiều

Bé muốn được mẹ bế

Có rất nhiều bé thể hiện sự khóc của mình để được mẹ chú ý và quan tâm hơn. Bởi vậy mẹ hãy chú ý đến bé nhiều hơn để bé không có cảm giác đang phải ở một mình. Chắc chắn hơi ấm, sự vỗ về, hỏi han trò chuyện của mẹ sẽ làm bé cảm thấy vui vẻ và chơi ngoan hơn.


Nếu bé vẫn không ngừng khóc thì mẹ hãy tạo ra tiếng ồn gì đó to hơn để át đi tiếng khóc này, bé thấy lạ sẽ thích thú đến thứ đồ chơi mới hơn.

Bé cần đi bệnh viện

Mẹ hãy chú ý đến sự thay đổi của bé, có thể bé đang khóc vì đau bụng, hoặc sốt… Nếu thấy bé không khỏe, bé sẽ khóc với giai điệu khác , do đó mẹ nên nhanh chóng đưa bé đến ngay các cơ sở y tế để được khám và chữa bệnh kịp thời.
Theo hocnuoicon.com