Bà bầu nào cũng muốn sinh thường dễ dàng để không ảnh hưởng đến việc sinh nở và nuôi con sau này. Tuy nhiên cũng có những ca khó sinh buộc phải mổ. Vậy làm thế nào để sinh thường được dễ dàng?
>Nội thất trẻ em VTE sản xuất và cung cấp ghế ăn cho bé chất lượng cao trên toàn quốc.


Hocnuoicon.com sẽ bật mí giúp bạn những mẹo nhỏ giúp bà bầu có thể sinh con dễ dàng hơn!

Luôn phải thư giãn

Đây là cách giúp mẹ sinh thường dễ dàng nhất. Theo nghiên cứu, mẹ hay căng thẳng lo lắng sẽ khiến sinh thường gặp nhiều khó khăn. Hãy bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng, thả lỏng toàn thân và đầu óc. Tập thở dần cũng là cách chuẩn bị cho sinh.


Thêm vào đó, bà bầu cũng nên thư giãn bằng việc mát xa để cảm thấy cơ thể được nhẹ nhàng hơn khi phải mang một bụng to. Trong giai đoạn sắp sinh, bạn hoàn toàn có thể dùng dầu ô liu để mát xa vùng xương chậu để quá trình sinh nở được diễn ra dễ dàng.

Thư giãn sẽ giúp sinh con dễ hơn

Không nên ngồi yên một chỗ

Gần đến ngày sinh thì bà bầu càng cần phải đi lại nhiều cho dễ sinh. Đừng ngồi quá lâu một chỗ hoặc đứng quá lâu sẽ khiến việc chuyển dạ gặp nhiều khó khăn. Tác dụng của việc di chuyển nhiều này giúp các bà mẹ đỡ đau hơn khi đẻ.

Ngâm mình một chút khi tắm

Ngâm mình trong bồn tắm là cách các bà bầu thường xuyên làm khi chuyển dạ. Đây chính là kinh nghiệm được nhiều bà bầu chia sẻ, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực khiến mẹ cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhớ uống nhiều nước

Khi bước vào thời điểm chuyển dạ là lúc cơ thể cần rất nhiều nước như đang mất sức khi chạy. Hãy luôn chuẩn bị bên cạnh một chai nước để bù lại sức đã mất, mồ hôi tiết ra khi sinh con.


Uống nhiều nước cũng sẽ khiến cho bà bầu cảm thấy khỏe hơn, sảng khoái hơn. Việc tăng cường sức khỏe trong những ngày sắp sinh là rất cần thiết bởi lúc sinh con sẽ mất rất nhiều sức.

Uống nhiều nước sẽ giúp tăng cường sức khỏe

Lúc nào cũng có người thân bên cạnh

Nên có những người thân bên cạnh bạn trong giai đoạn này, đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong việc sinh nở để hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để sinh con dễ dàng.Họ sẽ truyền thêm sức mạnh cho bạn khi lâm bồn, hướng dẫn bạn làm thế nào để lấy hơi tốt.


Sinh thường bao giờ cũng là tốt nhất. Việc sinh mổ sẽ giúp bà bầu không đau lúc đó nhưng sẽ ảnh hưởng đến em bé như bé không được bú mẹ trong tháng đầu tiên, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ vì trong 6 tháng đầu, nguồn thức ăn tốt nhất và dinh dưỡng nhất của bé là sữa mẹ. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ trên đây để có thể sinh con được dễ dàng nhất nhé!
Theo hocnuoicon.com