cách lập và sắp xếp bàn thờ Phật tại nhà cũng với các qui tắc phong thủy một mực. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết phương pháp bố trí bàn thờ Phật tại gia mang lại may mắn cho gia đình.
ko gian thờ cúng gia tiên trong nhà ở luôn cần đặt nhân tố gần gũi và giáo dục truyền thống lên hàng đầu để kết nối các thế hệ và giữ vững gia phong nề nếp gia đình. mang những ngưòi theo đạo Phật thì tín ngưỡng thờ phụng luôn được coi trọng. cách thức bài trí bàn thờ Phật và tượng Phật cũng mang những lề luật phong thủy nhất thiết.
Phương hướng và điều kiện để lập bàn thờ Phật
Lập bàn thờ Phật là một công tác rất tích cực, tạo nhiều phúc nghiệp, nhưng công việc đấy không hề thuần tuý chút nào. Theo như tập tục hàng ngàn năm nay, lúc bài trí thờ phụng tượng Phật nên lưu ý những điều sau:

- Người thờ Phật phải có thực tâm, nhất định phải ăn chay vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Vì hiểu theo phương pháp thông thường Phật ăn chay, thấy được ích lợi của việc chay tịnh thì không thể phổ độ cho một chúng sinh thờ mình suốt ngày ăn mặn đựợc, nhất là sát sinh.
- Điều kiện thứ 2 là người lập bàn thờ Phật chẳng thể cúng dàng Phật bằng xôi gà, bằng giết mổ của động vật, vì Phật ko tận hưởng các thứ ấy. Về hướng bàn thờ hiện đại phải chăng nhất là quay theo cổng chính của căn nhà bạn, có trường hợp cũng có thể quay bàn thờ Phật về hướng xấu so mang trạch mệnh của thân chủ, một phần để hóa giải hướng ấy.
- Thứ ba là bài vị tiên tổ ko được đặt cao hơn bàn thờ Phật sẽ phạm xung, vì hiểu một phương pháp đơn thuần theo dân gian Phật đã đạt được sự đánh tháo, là bậc Đại giác, không thể ở thấp hơn chúng sinh. Thực ra chúng sinh cũng là Phật nhưng chưa giác ngộ, khiến cho vậy là để trọng Phật. sở hữu phần đông nhà thờ ảnh những thần cộng với ngài Quan Âm người yêu Tát, đó là không đúng phương pháp, coi ngài là một vị thần cũng không đúng, nên người thờ Phật nên quy y để hiểu được những điều căn bản nhất về việc thờ phụng cho đúng với đạo, không được tùy tiện hiếu theo suy nghĩ chủ quan của mình mà mang tà kiến về việc thờ, việc cúng. nếu như ko làm cho được các điều kiện ấy thì chúng ta nên thận trọng ở việc lập bàn thờ Phật.

Thống kê 3 thì với phổ quát quan niệm khác nhau:

-Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng)
-Tam giới (Dục giới, sắc giới và Vô sắc giới)
-Tam thời (Quá khứ, bây giờ, Vị lai)
-Tam vô lậu học (Giới, Định, Tuệ)


Theo quan điểm của Phật giáo, lòng thành biểu đạt qua làn nhang khói nghi ngút, không cần cỗ bàn yến tiếc tiệc làm thịt cá linh đình vì đúng ý nghĩa sự cúng Phật thì chỉ nên dùng hương thơm, đèn sáng, hoa tuoi, trái ngọt, nưóc trong là đủ. Phật không hề ở trên bàn thờ, trong các pho tượng, mà là ở trong tâm của con người. Ngoài những nén hương tiêu dùng ngọn lửa nóng để đốt cháy lên, chúng ta còn sở hữu thể sử dụng đức tin của mình thắp lên các nén tâm hương - tức là hương từ trong tâm. vì vậy mới có năm thứ hương tiêu dùng để cúng nhịn nhường chư Phật: Giới hương, định hương, tuệ hương, đánh tháo hương và giải thoát tri kiến hương.

cách bài trí tượng Phật
Thờ Phật tại gia bảo hộ bình an và cũng sở hữu những lệ luật nhất định:

- Tượng Phật đem về nhà không nên coi là đồ cổ hay vật báu mà cất giữ cẩn thận, tương tự sẽ tác động tới mọi thành viên trong gia đình.

- ko nên đặt tượng trong phòng ngủ, bởi lễ Phật phải oai nghi nghiêm chỉnh. Nơi để bàn thờ Phật cũng vậy, nhà sở hữu điều kiện nên để 1 phòng riêng lặng tĩnh, khoáng đãng, trai tịnh.

- ko nên mua quá nhiều tượng về nhà, chỉ cần 1 pho hoặc ảnh Phật là đủ, thành tâm thành ý niệm cầu hằng ngày.
Xem thêm phổ thông mẫu bàn thờ đẹp tại >>> bantho.vn