bí quyết lập và sắp xếp bàn thờ Phật tại nhà cũng mang các qui tắc phong thủy nhất thiết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sắp đặt bàn thờ Phật tại gia mang lại may mắn cho gia đình.
ko gian thờ cúng gia tiên trong nhà ở luôn cần đặt yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống lên hàng đầu để kết nối các thế hệ và giữ vững gia phong nền nếp gia đình. với những ngưòi theo đạo Phật thì tín ngưỡng thờ phụng luôn được coi trọng. cách thức bài trí bàn thờ Phật và tượng Phật cũng có những lề luật phong thủy nhất định.
Phương hướng và điều kiện để lập bàn thờ Phật
Lập bàn thờ Phật là một công việc rất tốt, tạo đa dạng phúc nghiệp, nhưng công việc ấy chẳng hề đơn giản chút nào. Theo như tập tục hàng ngàn năm nay, khi bài trí phụng dưỡng tượng Phật nên lưu ý những điều sau:

- Người thờ Phật phải với thật tình, một mực phải ăn chay vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Vì hiểu theo phương pháp thường ngày Phật ăn chay, thấy được ích lợi của việc chay tịnh thì không thể phổ độ cho một chúng sinh thờ mình suốt ngày ăn mặn đựợc, nhất là sát sinh.
- Điều kiện thứ hai là người lập bàn thờ Phật không thể cúng dàng Phật bằng xôi gà, bằng giết mổ của động vật, vì Phật ko hưởng thụ những thứ đấy. Về hướng bàn thờ căn hộ vinhomes tốt nhất là quay theo cổng chính của căn nhà bạn, có trường hợp cũng với thể quay bàn thờ Phật về hướng xấu so mang trạch mệnh của thân chủ, 1 phần để hóa giải hướng đó.
- Thứ ba là bài vị ông cha không được đặt cao hơn bàn thờ Phật sẽ phạm xung, vì hiểu 1 cách thuần tuý theo dân gian Phật đã đạt được sự đánh tháo, là bậc Đại giác, không thể ở phải chăng hơn chúng sinh. Thực ra chúng sinh cũng là Phật nhưng chưa giác ngộ, làm cho vậy là để trọng Phật. sở hữu phần nhiều nhà thờ ảnh những thần cùng mang ngài Quan Âm người tình Tát, đấy là không đúng bí quyết, coi ngài là một vị thần cũng không đúng, nên người thờ Phật nên quy y để hiểu được các điều căn bản nhất về việc thờ cúng cho đúng sở hữu đạo, không được tùy tiện thể hiếu theo nghĩ suy chủ quan của mình mà với tà kiến về việc thờ, việc cúng. nếu như không khiến được các điều kiện đó thì chúng ta nên thận trọng ở việc lập bàn thờ Phật.

Con số 3 thì với phổ biến ý kiến khác nhau:

-Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng)
-Tam giới (Dục giới, sắc giới và Vô sắc giới)
-Tam thời (Quá khứ, bây giờ, Vị lai)
-Tam vô lậu học (Giới, Định, Tuệ)


Theo ý kiến của Phật giáo, lòng thành bộc lộ qua làn hương khói ngun ngút, ko cần cỗ bàn yến nuối tiếc tiệc thịt cá linh đình vì đúng ý nghĩa sự cúng Phật thì chỉ nên dùng hương thơm, đèn sáng, hoa tuoi, trái ngọt, nưóc trong là đủ. Phật chẳng phải ở trên bàn thờ, trong các pho tượng, mà là ở trong tâm của con người. Ngoài những nén hương sử dụng ngọn lửa hot để đốt cháy lên, chúng ta còn có thể sử dụng đức tin của mình thắp lên những nén tâm hương - tức thị hương từ trong tâm. do vậy mới với năm thứ hương dùng để cúng dường chư Phật: Giới hương, định hương, tuệ hương, giải thoát hương và đánh tháo tri kiến hương.

bí quyết bài trí tượng Phật
Thờ Phật tại gia bảo hộ bình an và cũng sở hữu các lệ luật nhất định:

- Tượng Phật đem về nhà không nên coi là đồ cổ hay vật báu mà chứa giữ kỹ càng, tương tự sẽ tác động tới mọi thành viên trong gia đình.

- ko nên đặt tượng trong phòng ngủ, bởi lễ Phật phải uy nghi nghiêm trang. Nơi để bàn thờ Phật cũng vậy, nhà mang điều kiện nên để 1 phòng riêng yên ổn tĩnh, thoáng đãng, trai tịnh.

- ko nên tậu quá phổ quát tượng về nhà, chỉ cần 1 pho hoặc ảnh Phật là đủ, thành thực tình ý niệm cầu hằng ngày.
Xem thêm đa dạng mẫu bàn thờ đẹp tại >>> bantho.vn